Ông Joe Biden âm tính với COVID-19
Tin nổi bật, Tin thế giới
author03/10/2020 01:51

TDM – Tiến sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ chính chăm sóc sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông Biden đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

“Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ Jill Biden đã trải qua xét nghiệm COVID-19 ngày hôm nay và cả hai không bị nhiễm virus”, bác sĩ Kevin O’Connor cho hay.

Trong một dòng tweet trên Twitter, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xác nhận vợ ông – bà Jill Biden, đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Ưng viên đảng Dân chủ Joe Biden âm tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Reuters)


Trước đó, CNN cho biết, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tiến hành kiểm tra COVID-19 ngay sau khi Tổng thống Donald Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Biden đã đứng trên sân khấu tranh luận hôm 29/9 cùng với Tổng thống Donald Trump, người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào cuối ngày 1/10 (theo giờ Mỹ).

Tiến sĩ Sanjay Gupta, Giám đốc Y tế của CNN , ông Biden ông Biden và ông Trump đứng cách nhau hơn 2m, song cả hai người đều ở trong nhà và không đeo khẩu trang nên ông Binden cần được kiểm tra COVID-19.

Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình sau khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden chưa cho biết liệu họ có ý định thay đổi lịch trình vận động tranh cử của ông Biden sau khi Tổng thống Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Ứng viên tổng thống Dân chủ Biden cũng đã gửi lời chúc tới ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania “nhanh chóng bình phục” sau khi cả hai dương tính nCoV.

Ông Biden cũng đã gửi lời chúc Trump và Đệ nhất phu nhân Melania “nhanh chóng bình phục” sau khi cả hai dương tính nCoV.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khiến cả những người ủng hộ và những người chỉ trích ông lo lắng khi có những cơn ho kéo dài trong khi đọc diễn văn ở Pennsylvania.

Vấn đề sức khỏe của ông Biden cũng được chú ý khi nếu thắng cử, ông sẽ trở thành vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất lịch sử. Đương kim Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên nhắc đến yếu tố sức khỏe và tuổi tác của Biden như “điểm yếu” khi cạnh tranh với ông, gọi ông bằng những biệt danh như “Joe ngủ gật”.

(Nguồn: VTCnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil