Ông Medvedev nói Nga không cần duy trì quan hệ với Ba Lan
Tin thế giới, Tin tức
author01/05/2023 10:04

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói duy trì quan hệ với Ba Lan không còn ý nghĩa khi các thế lực bài Nga vẫn nắm quyền.

“Tôi thấy không ích gì khi duy trì quan hệ ngoại giao với Ba Lan. Đối với chúng tôi, quốc gia này không cần tồn tại, khi tất cả những người nắm quyền đều theo chủ nghĩa bài Nga và Ukraine đầy rẫy lính đánh thuê Ba Lan”, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev viết trên Twitter ngày 29/4.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev trong một cuộc họp trực tuyến hồi tháng 4/2022. Ảnh: AFP

Ông Medvedev bình luận sau khi giới chức Ba Lan cùng ngày tịch thu trường trung học do đại sứ quán Nga điều hành tại Kielecka, thủ đô Warsaw. Đây là trường dành cho con của nhân viên ngoại giao Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva coi động thái của Ba Lan là vi phạm trắng trợn Công ước Vienna 1961 và là hành vi xâm phạm tài sản ngoại giao của Nga ở Ba Lan. Cơ quan này khẳng định các hành động của Ba Lan sẽ vấp phản ứng mạnh mẽ của Moskva và Warsaw phải gánh hậu quả.

Sau khi chiến sự Ukraine nổ ra, Ba Lan là một trong những nước ủng hộ Ukraine nhiệt tình nhất và liên tục thúc giục đồng minh siết trừng phạt với Nga. Điều này khiến quan hệ giữa Nga và Ba Lan liên tục leo thang căng thẳng.

Ông Medvedev hồi giữa tháng cảnh báo Ba Lan sẽ “biến mất” nếu một cuộc xung đột trực diện nổ ra giữa Nga và NATO, bất kể kết quả ra sao.

(Nguồn: Vnexpress)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil