spot_img

Ông Medvedev: Phương Tây đang hứng “hậu quả ngọt ngào” của lệnh trừng phạt

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho rằng, phương Tây đang phải đối mặt với siêu lạm phát, giá nhiên liệu tăng cắt giảm việc làm khi áp lệnh trừng phạt chống Nga.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: RT)

Phát biểu tại diễn đàn về kinh doanh của đảng Nước Nga Thống nhất ngày 26/5, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho rằng, phương Tây đang “tự đưa mình vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu”.

“Thực tế, người châu Âu đang cảm nhận được toàn bộ hậu quả ngọt ngào của các biện pháp trừng phạt chống Nga gồm siêu lạm phát, giá nhiên liệu, giá nhà đất, giá tiêu dùng và giá hàng hóa nói chung tăng trong khi việc làm bị cắt giảm”, ông Medvedev nói.

Ông thừa nhận, Nga cũng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt này nhưng sự khác nhau là Nga có “mục tiêu cao cả”. “Chúng tôi hiểu rằng các lệnh trừng phạt này sẽ tác động đến sự phát triển của nước Nga và sẽ còn tiếp tục trong một thời gian rất, rất dài”, ông Medvedev chỉ ra. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng, các lệnh trừng phạt kéo theo những thách thức lớn hơn đại dịch.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, Nga bị áp các lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ do Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Lệnh trừng phạt của phương Tây chủ yếu nhằm vào ngành năng lượng của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 26/5 thừa nhận, các lệnh trừng phạt đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng của nước này, song khẳng định phương Tây sẽ không thành công trong việc cô lập Nga về mặt công nghệ. Ông nói, lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào ngành năng lượng Nga không khác nào “tự sát về kinh tế”.

Phương Tây ở thế tiến thoái lưỡng nan khi áp lệnh trừng phạt Nga do phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung năng lượng từ Nga. Giới chuyên gia dự đoán, nếu Nga đột ngột cắt nguồn cung năng lượng, một số nước châu Âu có thể rơi vào suy thoái kinh tế.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: