Ông Prymula thất vọng trước kiến nghị chống lại các biện pháp chống virus corona
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/10/2020 02:51

TDM – Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula đã phản đối kiến nghị về việc bãi bỏ các biện pháp tiếp theo liên quan đến cuộc chiến chống lại virus corona. Ông cho rằng hành vi của những người ký tên, dẫn đầu là Chủ tịch Phòng Nha khoa Séc Roman Šmucler và bác sĩ phẫu thuật tim Jan Pirk, là vô trách nhiệm, không hiểu tình hình dịch tễ hiện nay.

“Tôi rất bức xúc về thái độ hoàn toàn vô trách nhiệm của những người ký đơn kiến nghị này. Không ai trong số họ hiểu dịch tễ và đáng ngạc nhiên là không hiểu những nhân tố cơ bản. Trong tháng qua, số người chết mỗi ngày đã tăng gấp 10 lần từ 2 lên 20 người,” ông nói trên Twitter.

Trong bản kiến nghị mở, những người ký tên kêu gọi chính phủ không cho phép đưa ra thị trường vắc-xin “được chuẩn bị vội vàng” và không bắt buộc tiêm chủng. Đồng thời, chính ông Prymula cũng nhiều lần coi vắc-xin là ánh sáng tưởng tượng ở cuối đường hầm của tình hình hiện tại, khi các biện pháp chống đại dịch liên tục được thắt chặt.

Bộ trưởng đã tuyên bố rằng những thông tin tương tự là vô nghĩa, theo ông, vắc-xin không nên bắt buộc phải tiêm. “Nếu chúng ta không làm gì, trong tháng tới, 200 người sẽ chết mỗi ngày trong một kịch bản thuận lợi,” ông Prymula nói thêm.

Tuy nhiên, ông Šmucler và các bên ký khác không thấy lý do gì cho việc đào sâu các hạn chế tương tự. “Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rủi ro lớn hơn nhiều đối với sức khỏe tổng thể của người dân trong các biện pháp quyết liệt của chính phủ so với covid-19 như vậy,” ông nói trong một bản kiến nghị.

Hơn nữa, họ yêu cầu từ bỏ việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, trừ những nơi mà theo quan điểm của họ, tình hình dịch tễ bắt buộc, cũng như việc xét nghiệm bắt buộc đối với những người không có triệu chứng.

Ở cuối bản kiến nghị, được ký bởi bác sĩ tâm thần Radkin Honzák và người tiên phong về y học tâm lý Jan Hnízdil, các bác sĩ kêu gọi chính phủ thay vì điều đó, tập trung vào việc khôi phục nền kinh tế bị “tàn phá”.

Hiện tại, tổng số hơn 21.000 người đã ký vào văn bản này.

(BBT Tamdamedia tổng hợp)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil