TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ông Putin: Châu Âu chậm phê duyệt vaccine Sputnik V vì lý do chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc châu Âu đang chậm phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga là có cả yếu tố chính trị cũng như đặt lợi ích thương mại trên lợi ích của công dân châu Âu.


Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg, Tổng thống Nga hôm 4/6 cho biết, vaccine ngừa Covid-19 của Nga được công nhận là an toàn và hiệu quả nhất khi hiệu quả lên đến hơn 96% và không có ca tử vong nào sau khi tiêm vaccine Sputnik V.

(Ảnh minh họa: EPR)Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Putin chỉ trích một số quốc gia chưa phê duyệt vaccine Sputnik là một phần của cuộc chiến chính trị, hoàn toàn không phù hợp trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đang hoành hành như hiện nay.

“Tôi nghĩ rằng, việc châu Âu đang chậm phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga là có cả yếu tố chính trị ở đây cũng như đặt lợi ích thương mại trên lợi ích của công dân châu Âu. Tất nhiên, cũng có một số quốc gia không đợi quyết định của Cơ quan y tế châu Âu như Hungary khi phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V”.

Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga được đăng ký chính thức đầu tiên trên thế giới vào tháng 8/2020. Hiện vaccine Sputnik V được phê duyệt ở 66 quốc gia, với dân số tương ứng 3 tỷ người ./.


(Nguồn: VOV/ Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img