spot_img

Ông Putin tuyên bố không tuân theo luật một số nước đặt ra

Tổng thống Putin chỉ trích một số nước tự đặt ra các quy tắc và tuyên bố Nga sẽ không tuân theo.

“Một số đối tác, hay đúng hơn là đối tác cũ, đang phá hủy khuôn khổ pháp lý và các kênh liên lạc, cố gắng áp đặt quan điểm và các quy tắc họ tự đặt ra”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Lập pháp nước này ở St. Petersburg hôm 28/4.

Tổng thống Putin nhận định hệ thống ngoại giao quốc tế bị xói món nghiêm trọng trong khi một số quốc gia tự đưa ra các quy tắc của riêng họ và Nga sẽ không tuân theo những quy tắc đó.

Lãnh đạo Nga nói thêm nước này cũng không tự cô lập mình và vẫn sẵn sàng mở rộng quan hệ đối tác “thực chất, bình đẳng, cùng có lợi” với các quốc gia thân thiện. Ông Putin lưu ý Nga có “nhiều người cùng chí hướng” ngay cả ở các nước phương Tây.

Từ khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi tháng 2/2022, Nga liên tục bị các nước phương Tây chỉ trích và áp lệnh trừng phạt trên nhiều lĩnh vực. Nga thừa nhận các lệnh trừng phạt về lâu dài sẽ ảnh hưởng, song nước này có đủ khả năng vượt qua.

Nền kinh tế Nga được đánh giá đứng vững trong một năm qua và nước này không ghi nhận tình trạng thất nghiệp hàng loạt hay đồng tiền mất giá nghiêm trọng. Theo cơ quan thống kế Nga, nền kinh tế nước này giảm 2,1% vào năm ngoái. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán kinh tế Nga năm nay tăng trưởng 0,3%.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img