spot_img

Ông Putin tuyên bố ngừng bắn Ukraine ngày 6 và 7-1

Điện Kremlin vừa phát thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố lệnh ngừng bắn ở Ukraine trong 36 tiếng từ trưa ngày 6 đến hết ngày 7-1.

Ngày 5-1, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời ở Ukraine nhân dịp lễ Giáng sinh của Chính thống giáo.

Quân đội Ukraine sẽ ngừng bắn trong 36 giờ kể từ 12h trưa ngày 6-1. Như vậy lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào cuối ngày 7-1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, đây là lần đầu tiên Nga ngừng bắn hoàn toàn ở Ukraine kể từ khi phát động cuộc tấn công vào tháng 2 năm ngoái.

Điện Kremlin phát đi thông báo trên sau khi Đức Thượng phụ Kirill, Thượng phụ Matxcơva và toàn Nga, kêu gọi ngừng bắn để người theo Chính thống giáo có thể dự lễ nhà thờ.

“Xét đến lời kêu gọi của Đức Thượng phụ Kirill, tôi chỉ thị cho bộ trưởng Quốc phòng ngừng bắn ở Ukraine từ 12h trưa ngày 6-1 đến 24h ngày 7-1”, Hãng tin Reuters trích dẫn mệnh lệnh của ông Putin.

“Xuất phát từ thực tế là một lượng lớn công dân theo Chính thống giáo đang sống trong các khu vực chiến sự, chúng tôi kêu gọi phía Ukraine tuyên bố ngừng bắn và cho phép người dân dự lễ vào đêm Giáng sinh, cũng như vào ngày Giáng sinh”, ông Putin nói thêm.

Người theo Chính thống giáo, bao gồm nhiều người ở Nga và Ukraine, mừng Giáng sinh vào ngày 6 và 7-1 hằng năm.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img