Ông Trump dùng phông nền dàn dựng trong video?
Tin thế giới
author11/10/2020 06:15

TDM – Một số người cho rằng, trên thực tế Tổng thống Trump không đứng ở ngoài Nhà Trắng vào lúc đó, mà đã sử dụng phông nền giả.


Hôm 8/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một video ngắn lên trang Twitter cá nhân. Trong video, ông Trump đứng trên bãi cỏ bên ngoài Nhà Trắng, thông báo tình trạng sức khỏe hiện tại, cũng như các phương pháp điều trị Covid-19.

Một số người cho rằng, trên thực tế Tổng thống Trump không đứng ở ngoài Nhà Trắng vào lúc đó, mà đã sử dụng phông nền giả.

Một cảnh trong đoạn video nghi ông Trump dùng phông nền dàn dựng. Ảnh: Twitter


Theo người dẫn chương trình Chris Hayes của đài MSNBC, dựa trên độ sáng và sắc nét của các đường viền trong video, rất có khả năng khung cảnh phía sau Tổng thống Trump chỉ là một màn hình xanh. Bên cạnh đó, không lý do gì Tổng thống đang trong quá trình dưỡng bệnh lại mất công đi bộ ra tận bãi cỏ phía ngoài Nhà Trắng để quay video.

Cùng chung quan điểm trên là nhà phê bình điện ảnh Christopher Orr của The Atlantic. Ông khẳng định trên Twitter cá nhân rằng, Tổng thống Trump đã dùng phông nền xanh cho video của mình, và cho rằng điều này là không cần thiết vì hôm đó là một ngày nắng đẹp tại thủ đô Washington D.C, đủ thuận lợi để quay video trên một bãi cỏ thật bên ngoài Nhà Trắng.

Dù sau đó, ông Christopher Orr đã gỡ bỏ bình luận trên và chia sẻ lại một bài đăng khác trên Twitter, nói rằng khung cảnh trong video của Tổng thống Trump là hoàn toàn thật, nhưng cho đến nay vẫn không có ít ý kiến hoài nghi về tính xác thực của chúng.

Tuy nhiên, giáo sư Hany Farid từ Đại học California chi nhánh Berkeley, một chuyên phân tích các hình ảnh kỹ thuật số, cho biết rằng những bằng chứng về việc sử dụng màn hình xanh trong video của Tổng thống Trump đều vô căn cứ.

“Tôi không thấy bất kỳ bằng chứng rõ ràng cho thấy video được quay bằng màn hình xanh lá cây. Độ sắc nét của các bóng râm trông rất ăn khớp với hướng sáng từ phía Mặt trời, và hiệu ứng âm thanh nghe không giống như ở trong nhà”, ông Hany Farid nói với tờ Washington Post.

Nhà Trắng ngay lập tức phủ nhận thông tin Tổng thống Trump đã tạo khung cảnh giả trong video của mình. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết, video được quay ở bãi cỏ phía nam.

Nhà biên tập phim Dylan Reeve cho biết ông cũng nghi ngờ về những cáo buộc cho rằng video sử dụng màn hình xanh, nhưng đặt ra khả năng bối cảnh đằng sau ông Trump bị vỡ nét là do tính năng nén dung lượng video của Twitter. “Tôi nghĩ rằng tính năng nén video của Twitter đang gây bối rối với rất nhiều người. Nó khiến mọi thứ thêm phần giả tạo”, ông Dylan nói.

Đoạn video bị nghi là ông Trump dùng phông nền dàn dựng. Nguồn: Twitter

(Nguồn: Vietnamnet)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil