Ông Trump ném điện thoại, đuổi phóng viên NBC khỏi máy bay
Tin thế giới
author03/05/2023 09:07
Ông Trump đã rất tức giận với câu hỏi về cuộc điều tra ở Manhattan của phóng viên NBC đến mức cựu tổng thống ném điện thoại và yêu cầu nhà báo đó rời khỏi cuộc phỏng vấn.
 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Theo đoạn băng ghi âm Washington Post có được, vụ việc xảy ra khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với nhóm phóng viên trên máy bay riêng sau lần vận động tranh cử ngày 25/3 tại Waco, Texas.

Các phóng viên đi cùng gồm Vaughn Hillyard của NBC News, Brian Glenn của Right Side Broadcasting Network, Sophia Cai của Axios, Rob Crilly của Daily Mail và nhiếp ảnh gia Evan Vucci của AP.

Phóng viên Crilly đã yêu cầu ông bình luận về cuộc điều tra của công tố viên quận Manhattan. “Họ không có bằng chứng, không có bất cứ thứ gì”, ông Trump nói.

Sau đó, nhà báo Hillyard hỏi cựu tổng thống về khoản tiền luật sư cũ trả cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels. Ông Trump nói khoản thanh toán như bằng chứng cho thấy cựu luật sư Michael Cohen “muốn lấy lòng tôi, để cho tôi thấy ông ta giỏi giang thế nào”.

Sau vài phút, ông Hillyard lưu ý ông Trump “có vẻ bực bội” vì cuộc điều tra trong vài ngày qua, đề cập đến việc cựu tổng thống đăng tải các bài viết đả kích công tố viên Alvin Bragg.

“Tôi không bực bội vì điều gì”, ông Trump nói, cắt lời nhà báo Hillyard. “Tôi không bực bội vì điều đó. Đó là cuộc điều tra giả mạo. Chúng tôi không làm gì sai, tôi đã nói rồi… Đừng hỏi tôi thêm câu nào nữa”.

Ông Trump tiếp tục chỉ trích vụ việc trong vài phút, nhưng cũng trả lời một số câu hỏi tiếp nối của tất cả phóng viên về cuộc điều tra.

 Ông Trump và các phóng viên trên máy bay hôm 25/3. Ảnh: AP.

Ông Trump và các phóng viên trên máy bay hôm 25/3. Ảnh: AP.

Cựu tổng thống tự nhiên nói với ông Hillyard rằng: “Tôi nghe nói anh là một anh chàng tử tế từ NBC, nhưng hóa ra không phải vậy”. Sau đó, phóng viên từ NBC nói ông Trump đã phát đoạn phim về vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Waco, đồng thời cảnh báo về “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn” nếu ông bị truy tố trong bài đăng trên Truth Social.

“Câu hỏi của tôi dành cho ông: Bạo lực (tiềm ẩn) có chính đáng không? Ngày 6/1 có chính đáng không?”, Hillyard hỏi.

“Tôi không ủng hộ bạo lực chút nào. Nhưng có rất nhiều người khó chịu”, ông Trump nói, nhắc lại những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử hồi năm 2020. “Tôi không ủng hộ bạo lực”.

Gần 20 phút sau, đoạn ghi âm cho thấy nhà báo Hillyard gặng hỏi thêm một câu về cuộc điều tra ở Manhattan. “Tôi không muốn nói chuyện với anh”, ông Trump nói.

Khi Hillyard phớt lờ, ông Trump yêu cầu: “Đưa người này ra khỏi đây. Ra khỏi đây! Hãy ra khỏi đây!”, rồi hỏi xem chiếc điện thoại trên bàn có phải của phóng viên NBC không.

“Cái này là của ai?”, ông Trump hỏi. “Cái đó cũng là của tôi”, ông Hillyard ám chỉ chiếc điện thoại khác. Đoạn ghi âm cho thấy tiếng uỵch khi cựu tổng thống ném điện thoại sang một bên.

Mối quan hệ giữa ông Trump và truyền thông Mỹ từ lâu đã không tốt đẹp. Trong suốt chiến dịch tranh cử đầu tiên, vị chính trị gia thường xuyên đả kích truyền thông, chỉ trích các hãng tin “không trung thực” và có thời điểm từng cấm Washington Post đưa tin về các sự kiện của ông.

Trong nhiệm kỳ, ông Trump gọi báo chí là “kẻ thù của người dân Mỹ” và thường cáo buộc các hãng tin ông không thích là “tin giả”.

(Nguồn: Zing)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil