Ông Trump từ chối tham gia cuộc tranh luận vòng 2 với đối thủ Joe Biden
Tin thế giới
author09/10/2020 01:38

TDM – Ủy ban Tranh luận Tổng thống đã thông báo về việc thay đổi định dạng cuộc tranh luận vòng 2 ngày 15/10 từ trực tiếp sang trực tuyến. Nhưng ông Trump đã một mực phản đối.

Hai ứng viên Tổng thống 2020 trong cuộc tranh luận vòng 1 ngày 29/9. Ảnh: ReutersTheo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, cuộc tranh luận vòng 2 sẽ được tổ chức với định dạng trực tuyến. Trong đó các ứng viên sẽ đứng ở những địa điểm riêng biệt và tranh luận với nhau qua màn hình.

Quyết định này được công bố hôm 8/10, với mục đích “bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người liên quan” sau khi Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19.

Hiện chưa rõ địa điểm tham gia tranh luận của hai ông Trump, Biden.

Nhưng người điều phối cuộc tranh luận – Steve Scully của C-SPAN – vẫn sẽ đứng tại khán phòng Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở Miami, bang Florida.

Đáng chú ý, cuộc tranh luận sẽ giữ nguyên hình thức “townhall” (tòa thị chính), tức các ứng viên vẫn có thể nhận được câu hỏi từ công chúng.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Fox News, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ không tham gia tranh luận theo hình thức trực tuyến.

“Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận “ảo”. Đó không phải là bản chất của tranh luận. Bạn phải ngồi sau máy tính và tranh luận với đối thủ ư? Điều đó thật nực cười. Họ thậm chí có thể tắt bạn đi bất cứ lúc nào họ muốn”, ông Trump nói.


Trong khi đó, phát ngôn viên chiến dịch của ông Biden cho biết cựu Phó Tổng thống đồng ý tham gia tranh luận trực tuyến. Nhưng vì ông Trump rút lui, nên ông Biden đề xuất thay đổi hình thức cuộc tranh luận vòng 3 ngày 22/10 thành hình thức “tòa thị chính”.

Vài giờ sau, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stepien cho biết muốn đẩy cuộc tranh luận vòng 2 ngày 15/10 lùi lại một tuần, và cuộc tranh luận vòng 3 rời sang ngày 29/10, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Nhưng chiến dịch của ông Biden đã từ chối đề xuất này. Phát ngôn viên chiến dịch Kate Bedingfield cho biết: “Tổng thống Trump không thể tự quyết định lịch tranh luận. Đây là việc của Ủy ban Tranh luận.”

Chủ tịch Ủy ban tranh luận, Frank Fahrenkopf, khẳng định với AP rằng sẽ không rút lại quyết định chuyển cuộc tranh luận vòng 2 sang hình thức trực tuyến.

Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai sau khi điều trị 3 ngày tại bệnh viện quân y Walter Reed.

Hôm thứ Ba, ông Biden nói rằng không nên tổ chức tranh luận nếu Tổng thống Trump chưa khỏi hẳn.

(Nguồn: Nguoilaodong)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil