hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ông Vojtěch hứa hẹn: Việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi sẽ bắt đầu vào tháng 7

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch: Cần sớm tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, việc đăng ký cho lứa tuổi này sẽ bắt đầu vào giữa tháng Bảy. Từ trước đến nay, chỉ trẻ vị thành niên từ 16 tuổi mới được đăng ký tiêm chủng. Điều kiện đối với trẻ em sẽ là sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật.

“Việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi có thể bắt đầu vào nửa đầu tháng 7”, Bộ trưởng Vojtěch cho biết vào sáng thứ Bảy trên Đài phát thanh Séc. Tuy nhiên, ban đầu, việc tiêm chủng cho nhóm đối tượng này dự kiến đợi cho đến tháng 9. Thủ tướng Andrej Babiš sau đó tuyên bố rằng nó sẽ bắt đầu vào giữa kỳ nghỉ lễ và ông muốn tất cả những ai muốn tiêm chủng vào đầu năm học sẽ được đăng kí.

Pfizer Biontech vẫn chưa được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu chấp thuận để tiêm chủng cho trẻ em.

“Cho đến nay Pfizer là loại vắc xin duy nhất dành cho những trẻ lứa tuổi này và sẽ được tiêm vào cuối mùa hè tại các trung tâm có sức chứa lớn. Từ tháng 9, chúng tôi giả định rằng nó nên được cung cấp cho các bác sĩ đa khoa dành cho trẻ em và thanh thiếu niên, hiện một nhà phân phối vaccine đang cạnh tranh để đảm bảo điều này “, Vojtěch nói vài ngày trước.

Cần có sự đồng ý của cha mẹ

Tuy nhiên, việc tiêm chủng đối tượng này phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật. Họ quyết định con mình có được tiêm phòng hay không.

“Những đứa trẻ này sẽ phải có sự đồng ý của người đại diện hợp pháp “, ông Vojtěch nói thêm. Theo Vojtěch, có khoảng nửa triệu người trong độ tuổi từ 12 đến 16.

Không có sự thống nhất về việc có nên tiêm chủng cho trẻ em hay không. Trong khi một số người cho rằng trẻ em là người mang vi rút và việc tiêm chủng sẽ giúp giảm tải lượng vi rút trong dân số, những người khác phản đối thì lập luận rằng trẻ em không có nguy cơ mắc coronavirus.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img