spot_img

Ông Zelensky tuyên bố Ukraine giành lại nhiều phần lãnh thổ từ Nga

Tổng thống Zelensky cho biết chiến dịch phản công của Ukraine đã giành lại một số vùng lãnh thổ ở miền nam và miền đông đất nước từ các lực lượng Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không cho biết chính xác các vùng lãnh thổ này ở đâu và không cung cấp mốc thời gian cụ thể, nhưng khẳng định rằng ông đã nhận được “những báo cáo tích cực” tại một cuộc họp vào ngày 4/9 từ các chỉ huy quân sự và lãnh đạo cơ quan tình báo của mình.

Trong video phát biểu hàng đêm, ông Zelensky cảm ơn các lực lượng Ukraine đã giải phóng một khu định cư ở khu vực Donetsk, miền đông đất nước, chiếm “một số cao nguyên” cũng thuộc miền đông, ở hướng Lysychansk-Siversk, và hai khu định cư khác ở miền nam.


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kiev ngày 23/8. Ảnh: AFP.

Nga chưa bình luận về thông tin này.
Phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko trước đó cùng ngày đã đăng hình ảnh các binh sĩ giương cao lá cờ Ukraine trên một ngôi làng mà ông cho là ở miền nam đất nước, tâm điểm của chiến dịch phản công.

“Vysokopillya.Vùng Kherson. Ukraine. Hôm nay”, Tymoshenko viết trong một bài đăng trên Facebook kèm bức ảnh ba người lính đứng trên mái nhà, một trong số họ đang chỉnh lá cờ Ukraine.

Nằm phía bắc bán đảo Crimea, khu vực Kherson rơi vào vòng kiểm soát của lực lượng Nga ngay từ đầu cuộc xung đột. Trong khi đó, phe ly khai thân Nga ở vùng Lugansk tuyên bố chiếm Lysychansk hồi đầu tháng 7.

Chiến sự Ukraine đã bước sang tháng thứ 7. Xung đột tới nay vẫn căng thẳng, tiến trình đàm phán giữa hai nước cũng đình trệ từ cuối tháng 3. Nga ra điều kiện Ukraine phải đầu hàng để chấm dứt chiến sự còn Kiev tuyên bố nhượng bộ lãnh thổ là “không thể chấp nhận được” và quyết tâm đẩy lực lượng Moskva ra khỏi biên giới.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img