7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

OSVČ nào nhận được trợ cấp bồi thường sẽ không thể nhận được tiền trợ cấp nuôi con

- Advertisement -

TDM – Trợ cấp nuôi con cho những người tự kinh doanh không được nhận cùng trợ cấp bồi thường. Lý do là sự gia tăng trợ cấp bồi thường hàng ngày lên 1000 Korun, trợ cấp nuôi con vẫn ở mức 400 korun/ngày. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị rằng những người tự kinh doanh chỉ nên đăng ký trợ cấp nuôi con khi họ không thể đạt được mức trợ cấp bồi thường.

Những người tự kinh doanh (OSVČ) được nộp đơn xin trợ cấp nuôi con đến ngày 19/4, cho trẻ dưới 10 tuổi hoặc trẻ lớn hơn nhưng vẫn phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác do các cơ sở trường học và trường mầm non đóng cửa hoặc do lệnh cách ly vào tháng hai. Tuy nhiên khác so với các tháng trước, trợ cấp nuôi con không thể nhận cùng với trợ cấp bồi thường nữa.

Pavel Vinkler, Cục trưởng Cục Môi trường kinh doanh và Quản lý kinh doanh Bộ Công Thương (MPO) cho biết: “các chương trình trợ cấp không còn được kết hợp, nên hệ thống trợ cấp đang được đơn giản hóa về tổng thể.”

Theo ông, một lý do khác của sự thay đổi này là trợ cấp bồi thường tăng gấp đôi. Ông Vinkler cho biết thêm: “Những người tự kinh doanh có thể nhận toàn bộ số tiền 30 000 korun trong phạm vi trợ cấp bồi thường trên cơ sở một đơn đăng ký từ một nơi, thông qua Cơ quan Quản lý Tài chính của Séc”

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook