Paris để đóng cửa các thanh và nâng cảnh báo lên mức tối đa
Tin nổi bật, Tin thế giới
author05/10/2020 02:40

TDM – Paris sẽ đóng cửa hoàn toàn tất cả các quán bar kể từ thứ Ba khi chính phủ Pháp nâng mức cảnh báo coronavirus của thành phố lên mức tối đa sau một thời gian duy trì tỷ lệ lây nhiễm cao.

Các hạn chế sẽ kéo dài hai tuần, với đầy đủ chi tiết sẽ được công bố vào thứ Hai, văn phòng Thủ tướng Jean Castex thông báo.

Hôm Chủ nhật, Pháp đã báo cáo 12.565 trường hợp nhiễm Covid-19.

Thành phố phía nam Marseille đã đóng cửa các quán bar và nhà hàng vào tuần trước.

Nguồn EPA

Mức cảnh báo tối đa của Pháp có hiệu lực khi tỷ lệ lây nhiễm tại một địa phương vượt quá 250 trên 100.000 dân và ít nhất 30% số giường chăm sóc đặc biệt được dành cho bệnh nhân Covid-19.

Văn phòng thủ tướng giải thích: “Những biện pháp này, không thể thiếu trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus, sẽ được áp dụng cho Paris và ba cơ quan xung quanh nó ngay lập tức, trong thời gian hai tuần,” văn phòng thủ tướng giải thích.

Các nhà hàng trong thành phố sẽ phải bố trí vệ sinh mới để có thể duy trì hoạt động và các giảng đường đại học không được quá nửa chỗ.

Nhưng các nhà hàng và quán rượu phục vụ đồ ăn cũng như rượu vẫn có thể mở cửa, miễn là họ đăng ký thông tin liên lạc từ khách hàng và đóng cửa lúc 22:00.

Làm việc tại nhà phải được ưu tiên “bây giờ hơn bao giờ hết”, tuyên bố cho biết.

Các nhà hàng ở Paris sẽ được phép mở cửa nếu họ áp dụng các biện pháp chống virus nghiêm ngặt.

Nguồn: Reuters

Các nhà hàng ở Paris sẽ được phép mở cửa nếu họ áp dụng các biện pháp chống virus nghiêm ngặt
Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin thừa nhận việc đóng cửa các quán bar sẽ gây khó khăn cho người dân Paris. “Chúng tôi là người Pháp, chúng tôi thích uống, ăn, sống, cười và hôn nhau”, anh nói với kênh truyền hình Pháp LCI và Europe 1 vào Chủ nhật.

Vào ngày 26 tháng 9, Marseille, thành phố thứ hai của Pháp, đã đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục trong hai tuần. Các địa điểm công cộng bao gồm nhà hát, bảo tàng và rạp chiếu phim cũng đã phải đóng cửa trừ khi họ có thể áp dụng các biện pháp chống virus nghiêm ngặt.

Theo dõi đại dịch toàn cầu: Nơi nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất?
Cách đại dịch gây ra cuộc cách mạng đi xe đạp ở châu Âu
One man Covid Crusade ở vùng nông thôn nước Mỹ
Biện pháp này đã gây ra sự tức giận từ các quan chức địa phương, những người nói rằng họ không được hỏi ý kiến.

Pháp đã phải vật lộn để kiềm chế tỷ lệ lây nhiễm gia tăng bắt đầu tăng theo cấp số nhân vào cuối tháng Tám. Hôm thứ Bảy, nó báo cáo gần 17.000 ca nhiễm trùng, tỷ lệ cao nhất kể từ khi đất nước bắt đầu thử nghiệm rộng rãi.

Phóng viên BBC Paris, Hugh Schofield, giải thích: Chính phủ cho biết họ không muốn ra lệnh phong tỏa toàn quốc nữa, nhưng sẽ thực thi các biện pháp cứng rắn hơn ở những thành phố tập trung virus.

Điều gì khác đang xảy ra ở châu Âu?
Tình trạng khẩn cấp đã được đưa ra ở Cộng hòa Séc khi chính phủ đang đấu tranh để kiểm soát sự bùng phát trở lại của coronavirus. Từ thứ Hai, các biện pháp mới sẽ được áp dụng trong hai tuần, bao gồm đóng cửa các trường trung học và hạn chế các nhà hàng và quán bar ở mức sáu khách hàng trên một bàn. Các trường tiểu học sẽ vẫn mở. Trong hai tuần qua, người Séc có số ca mắc mới trên 100.000 ca cao thứ hai ở châu Âu sau Tây Ban Nha, và số ca tử vong cao thứ tư.

(Nguồn: BBC.com)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil