TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Pfizer sẽ phân bổ 2 tỷ liều vaccine Covid-19 cho các nước thu nhập trung bình và thấp

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech ngày 21/05 đã cam kết 2 tỷ liều vaccine Covid-19 cho các nước thu nhập trung bình và thấp trong vòng 18 tháng tới.


Thông báo của Pfizer được công bố tại thượng đỉnh y tế toàn cầu được đồng chủ trì bởi Liên minh châu Âu và Italy. CEO của Pfizer Albert Bourla cho biết, công ty này sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine cho các nước thu nhập trung bình và thấp trong năm nay và thêm 1 tỷ liều trong năm 2022. Tuy nhiên, hiện chưa rõ các liều vaccine của Pfizer sẽ được phân phối qua sáng kiến vaccine toàn cầu Covax hay không.

Ảnh minh họa: InternetPfizer năm 2020 đã thông qua chính sách về giá cả nhằm đảm bảo các nước thu nhập thấp có thể mua vaccine của Pfizer với giá bằng chi phí sản xuất trong khi các nước thu nhập trung bình có thể mua vaccine với giá bằng một nửa các quốc gia giàu có phải chi trả.

Tới nay đã có gần 1,5 tỷ liều vaccine Covid-19 được tiến hành ở hơn 180 nước trên thế giới, tuy nhiên, 85% trong số này được thực hiện ở các nước giàu có trong khi tỷ lệ ở các nước thu nhập thấp chỉ là 0,3%./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img