spot_img

Pfizer thử nghiệm thuốc viên điều trị Covid-19

Hãng dược Pfizer ngày 1/9 thông báo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho loại thuốc viên điều trị Covid-19.


“Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn 2 trong 3 giai đoạn cho ứng cử viên kháng virus SARS-CoV-2 dạng uống của chúng tôi, ở người lớn có triệu chứng không cần nhập viện và bệnh nhân có nguy cơ thấp”, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla viết trên Twitter ngày 1/9, theo The Hill.

“Để có thể thành công chống lại Covid-19, có thể sẽ cần đến cả vaccine và thuốc điều trị”, ông nói thêm.

Pfizer cho biết họ đang bắt đầu thử nghiệm với 1.140 người tham gia.

“Nếu thành công, thuốc có khả năng giải quyết nhu cầu y tế đáng kể chưa được đáp ứng, cung cấp cho bệnh nhân một liệu pháp uống mới, có thể được kê đơn khi có những dấu hiệu nhiễm virus đầu tiên mà không phải nhập viện”, hãng dược cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hãng dược Pfizer cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho loại thuốc viên điều trị Covid-19. Ảnh: Reuters.Một thử nghiệm riêng biệt đã được bắt đầu vào tháng 7 dành cho những người có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Những nhà sản xuất thuốc khác, bao gồm Roche và Merck, cũng đang nghiên cứu các phương pháp điều trị trong lĩnh vực này.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ tuần trước đã phê duyệt đầy đủ cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech, đưa sản phẩm này thành vaccine Covid-19 đầu tiên ở Mỹ vượt qua giai đoạn cấp phép khẩn cấp.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img