Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pháp cảnh báo Nga về hậu quả nghiêm trọng nếu tấn công Ukraine

Pháp ngày 12/11 cảnh báo Nga không gây tổn hại đến sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine sau khi Mỹ chia sẻ với các đồng minh châu Âu mối lo ngại về hoạt động quân sự của Nga gần biên giới Ukraine và nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công.


Sau cuộc gặp những người đồng cấp Nga tại Paris, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Pháp ra tuyên bố nêu rõ: “Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình an ninh ngày càng xấu đi tại Ukraine và cảnh báo rõ ràng về hậu quả nghiêm trọng đối với những hành vi có thể gây tổn hại đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này”.


Lính thuộc lực lượng biên phòng Ukraine gác tại biên giới Nga – Ukraine. Ảnh: Reuters.


Reuters dẫn nguồn từ 4 nhà ngoại giao châu Âu cho biết, các quan chức Mỹ đã nêu quan ngại về một cuộc tấn công vào Ukraine với 30 đại sứ của NATO trong một cuộc họp tại Brussels ngày 10/11. Tuần trước, Karen Donfried, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực châu Âu và Á – Âu đã thông báo chi tiết về chuyển đi của bà tới Moscow, đồng thời bày tỏ lo ngại về việc Nga tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới với Ukraine.

Reuters dẫn một nguồn tin từ một quan chức giấu tên của NATO cho biết: “Các hành vi của Nga hiện giờ khác với những gì chúng ta từng thấy trước đây. Cho đến nay, vẫn chưa rõ hoạt động quân sự này là nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Ukraine hay chuẩn bị cho một cuộc tập trận khác”.

Tuy vậy, ngày 12/11, Nga đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán cho rằng nước này có thể đang cân nhắc một cuộc tấn công nhắm vào Ukraine, đồng thời cáo buộc Mỹ có những động thái gây hấn ở Biển Đen. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow sẽ đáp trả các động thái gây hân của phương Tây theo cách “có đi có lại” và cảnh báo rằng Nga có thể cân nhắc một biện pháp đáp trả “bất đối xứng”./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img