TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Pháp điều tra các vụ bạo lực bên lề biểu tình ngày Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế lao động 1/5 tại Pháp đánh dấu bằng hàng trăm cuộc biểu tình trên toàn quốc. Bạo lực đã nổ ra tại nhiều nơi, với hàng chục người bị cảnh sát bắt giữ và hàng chục người khác bị thương.


Khoảng 300 cuộc biểu tình lớn nhỏ đã nổ ra trên toàn nước Pháp với khoảng 170.000 người tham gia theo con số của những đơn vị tổ chức, hay hơn 100.000 theo Bộ Nội vụ Pháp. Các cuộc biểu tình tập trung tại các thành phố lớn như thủ đô Paris, Lille, Lyon, Nantes, Toulouse, Marseille.

Bạo lực diễn ra trong các cuộc biểu tình ngày Quốc tế Lao động tại Pháp. Ảnh: Le Monde
Bạo lực diễn ra trong các cuộc biểu tình ngày Quốc tế Lao động tại Pháp. Ảnh: Le Monde
Tình trạng bạo lực đã nổ ra. Cảnh sát bắt giữ gần 60 người biểu tình quá khích trên toàn quốc. Tại thủ đô Paris, người biểu tình tấn công cảnh sát, đập phá cửa hàng ven đường, đốt phá tải sản công cộng trên phố, cảnh sát đã sử dụng lựu đạn hơi cay và tiến hành các cuộc trấn áp. 46 người biểu tình bị bắt giữ tại Paris.

Tuy nhiên, hành vi bạo lực được chú ý hơn cả trong 2 ngày qua là vụ việc các thành viên và phương tiện của Tổng liên đoàn Lao động (CGT), một trong những đầu mối tổ chức các cuộc biểu tình truyền thống nhân ngày Quốc tế lao động, đã bị các đối tượng quá khích tấn công tại trung tâm thủ đô Paris. Hơn 20 thành viên của công đoàn này bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, phải nhập viện.

Vụ tấn công bạo lực này vấp phải sự phản đối của các công đoàn và các chính trị gia. Về phía Bộ Nội vụ Pháp, bà Marlène Schiappa, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề công dân, cũng bày tỏ ủng hộ các công đoàn và lên án hành vi bạo lực.

“Tôi nhận thấy, các cuộc biểu tình ngày càng thu hút ít người tham gia hơn nhưng ngày càng bạo lực hơn. Tôi xin bày tỏ sự ủng hộ đối với các thành viên công đoàn và những thành viên của Tổng liên đoàn Lao động, những người đã bị tấn công. Đây là hành vi không chấp nhận được và không thể tha thứ”, bà Schiappa cho biết.

Ngày 2/5, Viện kiểm sát thành phố Paris cho biết đã mở cuộc điều tra về tội danh “Cố ý gây bạo lực có tổ chức” và “hủy hoại tài sản có tổ chức” đối với vụ tấn công nhằm vào các thành viên công đoàn bên lề các cuộc biểu tình tại Paris./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img