Pháp: Kỷ lục hơn 20.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong 1 ngày
Tin thế giới
author10/10/2020 04:54

TDM – Đây là con số người nhiễm mới hàng ngày, cao hơn bất cứ thời điểm nào kể từ đầu mùa dịch, cũng là lần đầu tiên vượt qua mốc 20.000 ca mỗi ngày tại Pháp.

Ngày 9/10, Pháp ghi nhận con số kỷ lục hơn 20.000 ca nhiễm virus SARS -CoV-2 chỉ trong một ngày. Trong khi cứ 100 người xét nghiệm thì có đến hơn 10 người dương tính với virus. Trong bối cảnh này, các bệnh viện tại Pháp được đặt trong tư thế sẵn sàng đón nhận lượng lớn bệnh nhân có thể đổ về.

Để ngăn chặn dịch Covid-19 ở Pháp, Paris phát lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời. Trong ảnh là người đàn ông đeo khẩu trang chạy bộ dọc kênh Saint-Martin ở Paris. Ảnh: AFP.

Theo thông báo của Cơ quan Y tế quốc gia Pháp, chỉ trong vòng 24 giờ tính đến tối ngày 9/10, nước này ghi nhận thêm 20. 339 ca dương tính với virus SARS -CoV-2 thông qua các hình thức xét nghiệm. Đây là con số người nhiễm mới hàng ngày, cao hơn bất cứ thời điểm nào kể từ đầu mùa dịch, cũng là lần đầu tiên vượt qua mốc 20.000 ca mỗi ngày.

Trong khi đó, tỉ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS -CoV-2 đã vượt qua mốc 10%, cụ thể là 10,4% vào tối ngày 9/10. Trong vòng 24 giờ, nước Pháp cũng phát hiện thêm 124 ổ dịch, đưa tổng số ổ dịch đang được xử lý trên toàn quốc lên 1.362. Trong vòng 1 tuần vừa qua, hơn 4.800 người đã phải nhập viện vì các triệu chứng của vi rút SARS -CoV-2, trong đó có 921 ca cấp cứu.

Ngày càng nhiều các thành phố lớn tại Pháp bị đặt vào mức báo động tối đa do dịch Covid-19. Thành phố Lyon , Lille, Grenoble và Saint-Etienne là những địa phương mới nhất bị xếp vào nhóm này, các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn sẽ được áp dụng trong những giờ tới.

Ngày 9/10, Ông Pascal Mailhos, cảnh sát trưởng vùng Auvergne-Rhône-Alpes, thông báo một số biện pháp hạn chế đối với thành phố Lyon.

“Kể từ 0 giờ ngày thứ 7, toàn bộ các quán ba, cà phê, phòng trà và các địa điểm bán đồ uống khác trong khu vực thành phố Lyon sẽ phải đóng cửa trong vòng ít nhất 15 ngày. Các biện pháp kiểm tra sẽ được tăng cường đối với các cơ sở này. Tôi đã yêu cầu lượng an ninh cần phải quyết liệt đối với các cơ sở không tuân thủ quy định này”, ông Pascal Mailhos nói.

Với tình trạng số lượng ca nhiễm vi rút ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân nhập viện ngày càng đông, đặc biệt là áp lực lên các phòng cấp cứu ngày một lớn, các bệnh viện tại Pháp, đặc biệt tại khu vực thủ đô Paris đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp. Tất cả các bệnh nhân khác không nghiêm trọng sẽ phải tạm dừng phẫu thuật để các bệnh viện dồn toàn lực chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Trong khi đó, ngày 9/10, Bộ trưởng Y tế Pháp, ông Olivier Véran, trong một cuộc gặp với các nhân viên y tế, đã cho biết, Bộ Y tế đã giải ngân 50 triệu euro để đầu tư cho các bệnh viện, mở thêm khoảng 4.000 giường bệnh từ nay đến tháng 12 và sớm hơn nếu cần thiết.

Mục tiêu của Bộ Y tế Pháp là giúp các bệnh viện không bị rơi vào tình trạng quá tải như đã diễn ra vào hồi đầu mùa dịch. Dịch Covid-19 đang tái bùng phát mạnh mẽ tại nước Pháp, cuộc chiến chống Covid-19 sẽ khốc liệt hơn vào những tháng tới, khi mùa đông đang đến gần, trong khi mùa đông cũng là cao điểm của dịch cúm mùa hàng năm tại Pháp./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil