Phát hiện 8 thi thể người di cư Trung Quốc ở bãi biển Mexico
Tin nóng, Tin thế giới
author31/03/2024 06:58

Giới chức cho biết thi thể 8 người di cư Trung Quốc được phát hiện ở bãi biển miền nam Mexico, sau khi thuyền chở họ bị lật.

Văn phòng công tố bang Oaxaca, miền nam Mexico, ngày 30/3 cho biết nhóm người di cư Trung Quốc đã lên chiếc thuyền do công dân Mexico điều khiển rời thành phố Tapachula, bang Chiapas, giáp biên giới với Guatemala, hôm 28/3.

Một ngày sau, thi thể của 7 người phụ nữ và một người đàn ông được phát hiện ở bãi biển thị trấn Playa Vicentebang của bang Oaxaca, cách biên giới Mexico với Guatemala khoảng 400 km về phía đông. Bãi biển này nằm dọc tuyến đường thường được người di cư sử dụng để tìm cách đến Mỹ.Một người di cư sống sót sau sự việc. Hiện chưa rõ tình trạng của công dân Mexico lái thuyền. Giới chức Mexico đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trung Quốc hiện chưa lên tiếng về thông tin này.
Hầu hết người di cư di chuyển bằng đường bộ, nhưng một số người trả tiền để thực hiện hành trình bằng đường biển nhằm tránh các trạm kiểm soát nhập cư trên lãnh thổ Mexico.

Hàng nghìn người di cư không giấy tờ di chuyển qua Mexico mỗi năm để đến biên giới Mỹ nhằm chạy trốn tình trạng bạo lực và nghèo đói ở quê nhà. Theo dữ liệu chính thức, trong số những người di cư bị bắt năm ngoái khi đi qua Mexico có công dân Trung Quốc, Ấn Độ, Uzbekistan cũng như các quốc gia ở xa châu Mỹ.

Số lượng người di cư ngày càng tăng khiến cơ sở và nơi tạm trú dành cho người nhập cư ở Mexico bị quá tải. Chính phủ Mexico cũng chịu áp lực ngày càng tăng từ Mỹ trong việc ngăn chặn dòng người di cư, khi tình trạng nhập cư bất hợp pháp đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

afp-20240301-2041448822-v1-hig-9536-2100-1711845359.jpg
Hộ chiếu Trung Quốc được tìm thấy ở bức tường biên giới Mỹ - Mexico tại bang California ngày 29/2. Ảnh: AFP


 

(Nguồn: Vnexpress)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil