Phát triển giải pháp nhận biết người sử dụng sản phẩm có chứa HHC
Thời Sự, Tin nổi bật, Tin tức,
author02/04/2024 10:43

Cảnh sát giao thông Séc không có loại xét nghiệm tại chỗ để xác định tài xế có sử dụng chất HHC hay không. Do đó, các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Hóa học đang phát triển một giải pháp thay thế có thể nhận biết kratom, HHC và các dẫn xuất khác.

Testy na drogy chybují až v deseti procentech. A iniciativní blbec vám  klidně sebere řidičák | Krajské listy.cz

Phát ngôn viên của cảnh sát Séc David Schön cho biết, hiện họ không sở hữu bất kỳ xét nghiệm đặc biệt nào dành cho HHC. Để phát hiện ra ma túy mà các tài xế đã sử dụng, cảnh sát sẽ sử dụng xét nghiệm Drugwipe, có thể phát hiện ra nhiều loại ma túy một lúc. Ví dụ như có thể phát hiện ra thuốc phiện, cocaine, amphetamine, cần sa,... Sau khi xét nghiệm cho ra kết quả dương tính thì sẽ tiến hành kiểm tra y tế và phân tích máu. 
Đối với các sản phẩm dẫn xuất cần sa, việc xét nghiệm sẽ phức tạp hơn vì các loại mới liên tục xuất hiện trên thị trường. Mặc dù các chất cannabinoids HHC, HHC-0 và THCP đã bị cấm bán và tàng trữ từ tháng 3 nhưng ngay sau đó đã có các biến thể khác, ví dụ như HHC-P hay THCP-0. Các xét nghiệm ma túy trong nước bọt không thể cho ra kết quả đáng tin cậy. 
Tiến sĩ Martin Kuchař của Đại học hóa học và công nghệ Praha đang phát triển một loại xét nghiệm giúp phát hiện các chất có tác dụng thần kinh thông qua xét nghiệm nước bọt. Cả dự án vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu và sẽ kéo dài trong 3 năm. Các mẫu xét nghiệm đầu tiên có thể đưa vào sử dụng thử sau 1,5 năm. 

Nguồn: Novinky
 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil