hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Phí đường cao tốc tại một số nước Châu Âu tăng

Theo thông tin của ÚAMK, khi đi du lịch nước ngoài bằng ô tô trong năm nay, người dân ở một số quốc gia EU sẽ phải trả phí cao hơn cho việc đi qua đường cao tốc. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, giá phí vẫn giữ nguyên như năm trước. Phí đường cao tốc đã tăng nhẹ, chẳng hạn ở Áo hoặc Hungary. Ở Croatia, người lái xe ô tô phải trả phí cầu đường thường đắt hơn vào mùa hè.

Tem xa lộ ở Áo trở nên đắt hơn mỗi năm, nhưng giá chỉ tăng nhẹ. Năm nay cũng không ngoại lệ. Tem xa lộ 10 ngày rẻ nhất đã tăng 10 euro so với năm ngoái lên 9,50 euro (khoảng 243 korun). Tem hai tháng có giá 27,80 euro (khoảng 712 korun) và tem một năm có giá 92,50 euro (khoảng 2370 korun).

Tại Áo, các tài xế có thể lựa chọn giữa tem giấy cũng như tem điện tử, giá cả hai đều như nhau. Bên cạnh các tem xa lộ, người lái xe phải tính đến phí khi đi qua các đoạn đường nhất định, chẳng hạn như cầu, hầm hoặc đoạn qua núi. So với năm ngoái, lệ phí cũng tăng ở Hungary, nơi có hệ thống tem điện tử độc quyền. Phiếu 10 ngày có giá 3640 forints (265 korun), trong khi phiếu tháng vẫn là 4970 forints (361 korun).

Mặt khác, ở Slovakia, trong những năm qua chỉ sử dụng các tem điện tử có thể mua trước qua mạng. Giá cả không thay đổi so với năm ngoái. Giấy phép 10 ngày trên đường cao tốc sẽ có giá 10 euro (266 korun), giấy phép hàng tháng 14 euro (359 korun) và lệ phí hàng năm là 50 euro (1280 korun). Giá cũng không thay đổi ở Slovenia. Phiếu giấy một tuần có giá 15 euro (384 korun) và tem tháng là 30 euro (768 korun).

Ở các quốc gia châu Âu khác, trên đường cao tốc các phương tiện giao thông thường được thu phí tại các cửa thu phí, Do đó, người lái xe sẽ trả tiền theo quãng đường thực tế đã đi và cũng như tùy loại xe. Chẳng hạn như ở Croatia, bất chấp cuộc khủng hoảng coronavirus, một lượng lớn khách du lịch vẫn có thể đến đất nước này bằng ô tô. Ở Croatia, phí cầu đường đắt hơn một chút vào mỗi mùa hè. Những tài xế đi du lịch đến Croatia thường xuyên hơn có thể được giảm giá. Hay như ở Ý, Ba Lan hoặc Pháp cũng có phí cầu đường. Nhưng tại Châu Âu, Đức vẫn là quốc gia ngoại lệ khi việc đi lại trên đường cao tốc vẫn được miễn phí.

Cộng hòa Séc cũng không thay đổi mức thu phí đường cao tốc trong năm nay. Phiếu 10 ngày có giá 310 korun, phiếu tháng là 440 korun và phiếu hàng năm có giá 1.500 korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img