Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Phó giám đốc Y tế Anh: Quá nhiều người xem thường Covid-19

Phó giám đốc Y tế Anh Jonathan Van-Tam cảnh báo quá nhiều người ở nước này cho rằng Covid-19 đã qua, trong khi ca nhiễm, tử vong đang tăng.

“Quá nhiều người tin rằng đại dịch này đã kết thúc. Tôi cảm thấy chúng ta sẽ phải trải qua một số tháng mùa đông khó khăn phía trước và đại dịch vẫn chưa chấm dứt”, Phó giám đốc Y tế Anh Jonathan Van-Tam trả lời phỏng vấn hôm 3/11.

Chính phủ Anh hôm 3/11 ghi nhận hơn 41.000 ca nhiễm và 217 ca tử vong mới do nCoV. Nước này ghi nhận số người chết hàng ngày vì Covid-19 cao nhất hồi tháng 2 với 293 ca.

Dù các ca nhiễm mới hàng ngày ở Anh đang giảm so với mức trung bình khoảng 46.000 ca một ngày hồi tháng 10, tỷ lệ lây nhiễm nCoV ở nước này vẫn cao hơn nhiều so với hầu hết các nước châu Âu.

Phó giám đốc Y tế Anh Jonathan Van-Tam phát biểu trong cuộc họp báo tại số 9 phố Downing hôm 28/4. Ảnh: Reuters.


“Đây có thể là khoảng lặng trước cơn bão, là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy mọi thứ bắt đầu ổn định ở mức cao. Nhưng nỗi lo của tôi là số người chết đang tăng và điều đó cho thấy virus bắt đầu xâm nhập vào những nhóm lớn tuổi hơn”, ông Van-Tam cảnh báo thêm.

Anh đã tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 73% dân số, trong đó hơn 67% tiêm đủ liều. Nước này cũng đang triển khai tiêm mũi tăng cường cho hàng triệu người, gồm tất cả người trên 50 tuổi. Tuy nhiên, chính phủ Anh vẫn thận trọng trong tiêm chủng cho trẻ em, chỉ bắt đầu cho phép tiêm vaccine với trẻ 12-15 tuổi khỏe mạnh từ hồi tháng 9.

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã dỡ gần như mọi biện pháp hạn chế chống dịch hồi tháng 7, bao gồm cả quy định đeo khẩu trang và giãn cách. Các câu lạc bộ đêm và nhiều tụ điểm đông người ở Anh cũng được phép mở cửa hoàn toàn.

Anh đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 9,1 triệu ca nhiễm và hơn 140.000 ca tử vong do Covid-19.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img