Phong tục đốt phù thủy tại Séc diễn ra khi nào?
GIẢI TRÍ, Văn hóa và du lịch
author28/04/2023 15:31

Tại Séc cứ vào ngày cuối cùng của tháng 4 sẽ diễn ra lễ đốt phù thủy. Đây là một phong tục dân gian với tín ngưỡng là trong đêm 30 sang 1. tháng 5 thì sức mạnh tà ác sẽ ở đỉnh điểm. Hiện người dân Séc vẫn giữ phong tục đốt phù thủy, tuy nhiên nó đã chuyển sang xu hướng là một hình thức giải trí. 

Trên cả nước Séc, vào đêm 30/4 sang ngày 1/5 sẽ vẫn diễn ra lễ đốt phù thủy. Truyền thuyết nói rằng vào đêm 30 tháng Tư sang ngày 1 tháng Năm, sức mạnh tà ác sẽ ở đỉnh điểm, phù thủy sẽ xuất hiện ở nhiều nơi và mọi người cần phải tự bảo vệ mình, gia đình và gia súc. Vào lúc đó, nhiều người sẽ thắp sáng ngọn lửa trên những ngọn đồi, ném những cây chổi được đốt lửa lên không trung để làm suy yếu sức mạnh của phù thủy và tiêu diệt họ. Việc đốt cháy phù thủy được xem như là để xua đuổi những thế lực xấu và chào đón mùa xuân. Khi ngọn lửa nổi lên, người dân sẽ múa, chơi nhạc và ca hát hay nướng xúc xích xiên que bên ngọn lửa.

Trong năm nay, nhiều thành phố trên toàn Séc đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ này. Ở Praha tại Hostivařská přehrada sẽ có chương trình và cuộc thi dành cho trẻ em, bắt đầu từ 14:00, sau đó vào lúc 19:00 sẽ diễn ra fireshow. Một số địa điểm khác sẽ diễn ra tục đốt phù thủy là ở công viên Ladronka, Smíchovská náplavka, Petřín hoặc Malá Strana với chương trình phong phú và âm nhạc sôi động. 

Một số nơi tổ chức “Đốt phù thủy” ở Praha
Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil