Phụ huynh thường trừng phạt con cái bằng cách trách mắng
Tin tức, Tin Séc, Thời Sự,
author11/06/2024 12:00

Một cuộc khảo sát của SC&C cho thấy 1/3 trẻ em tại Séc đã trải qua những trận cãi vã, la hét và trừng phạt khi ở nhà. Phụ huynh thường trừng phạt con cái, nhiều nhất là dưới hình thức trách mắng, cấm chơi game, cấm đi chơi hoặc có thể không cho tiền tiêu vặt. 4% trẻ em bị trừng phạt về thể xác.

Doktoři varují: Takto vaše děti ovlivňují fyzické tresty - Skvělý rodič

Theo khảo sát, trong các hình thức mà phụ huynh sử dụng để trừng phạt con cái, thường là trách mắng, sau đó là cấm chơi game, cấm đi ra ngoài, không cho tiền tiêu vặt. Một số phụ huynh cũng nói chuyện với con về việc con đã làm sai cái gì. Có số ít phụ huynh đánh mông con hoặc không nói chuyện với con.

Khoảng 1/3 trẻ em tại Séc không giao tiếp với cha mẹ nếu không sinh sống cùng nhau. Nhìn chung, trẻ em có mối quan mẹ tốt hơn nhiều so với cha. Trẻ chấm điểm trong mối quan hệ với mẹ là 4,5/5, còn với cha là 4,1/5.

Theo bà Klára Šimáčková Laurenčíková, Ủy viên Nhân quyền cho biết, điều quan trọng là cần thực hiện các biện pháp cho phép các ông bố ở bên con nhiều hơn. Điều này có nghĩa là chia sẻ sự chăm sóc, phân bổ sự chăm sóc công bằng giữa bố và mẹ, sự hỗ trợ từ người sử dụng lao động, chẳng hạn như hỗ trợ làm việc bán thời gian và giờ làm việc linh hoạt hơn.

Công nghệ hiện đại cũng có tác động không nhỏ đến cuộc sống của trẻ em. Gần như tất cả trẻ em từ 13 đến 18 tuổi đều có điện thoại của riêng mình, trong đó 3/4 trẻ sử dụng mạng xã hội, chủ yếu là YouTube, Instagram hoặc TikTok.

Nguồn: ČT24

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil