spot_img

Praha mở rộng nơi cấm uống đồ có cồn lên hơn 1.000 địa điểm

Vào tối ngày 26/5, các đại diện thành phố Praha đã thông qua quy định mở rộng địa điểm công cộng cấm uống đồ uống có cồn lên hơn 1.000 địa điểm và có hiệu lực từ tháng 7. Quy định mới cũng áp dụng ở bờ sông, nơi lệnh cấm uống đồ có cồn được áp dụng từ nửa đêm đến 9 giờ sáng.

Nguồn ảnh: Blesk

Theo quy định mới, tại những địa điểm bị cấm không chỉ không được uống đồ có cồn mà còn không được có đồ uống có cồn đã mở ở trên tay. Địa điểm được áp dụng sẽ mở rộng từ 837 lên 1.036 nơi. Quy định mới cũng sẽ cấm uống đồ có cồn trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 09:00 dọc theo các bờ sông Dvořákovo, Rašínova, Ludvík Svobody và Hořejší nábřeží ở Smíchov. Đồng thời cũng áp dụng ở một số địa điểm khác như trong khoảng 100m từ sân chơi và trường học hay ga tàu điện ngầm,…

Theo văn bản, lệnh cấm sẽ không áp dụng vào ngày 31 tháng 12 và ngày 1 tháng 1, đồng thời cũng có ngoại lệ đối với các sự kiện được lên kế hoạch như hòa nhạc hay các sự kiện thể thao, và khu vườn của các nhà hàng và quầy bán đồ ăn.

Theo phó thị trưởng thành phố Praha, việc sửa đổi các địa điểm cấm uống đồ chủ yếu nhằm vào những người, ngoài việc uống rượu, còn có hành vi sai trái và làm phiền những cư dân khác. Trong những trường hợp như vậy, lệnh cấm cho phép cảnh sát thành phố phạt họ.

Thành phố sẽ tạo ra bản đồ về những nơi bị cấm uống đồ có cồn và có thể truy cập cả trong ứng dụng di động.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: