hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Praha sẽ tăng giá vé đỗ xe P+R và vé MHD

Thủ đô Praha từ tháng 8 sẽ tăng giá vé đỗ xe tại hầu hết các bãi đỗ xe P+R, Praha có khoảng 20 bãi đỗ xe như vậy. Trên 4 bãi, người dân sẽ phải trả thêm 100 korun khi đỗ vào ban ngày và trên 9 bãi là 50 korun. 7 bãi khác không có người trông sẽ được đỗ miễn phí 12 tiếng. Hiện các tài xế, ngoại trừ 1 bãi, đều phải trả 20 korun/ngày. Từ tháng 8 vé phương tiện công cộng (MHD) cũng sẽ tằng.

Mức tăng giá lớn nhất từ ​​tháng 8 sẽ liên quan đến các bãi đậu xe ở Holešovice và Ládví, một trong những bãi đậu xe ở Skalka và ở Kongresové centrum, nơi hiện tại có bãi đậu xe duy nhất người dân vẫn phải trả nhiều hơn, cụ thể là 90 korun một ngày. Theo Cục Quản lý Kỹ thuật Truyền thông (TSK), những bãi đỗ xe này gần trung tâm nhất.

Khu vực thứ hai phải trả 50 korun sẽ bao gồm các bãi đậu xe xa trung tâm hơn, ví dụ như ở Zličín, Černý Most, Jižní Město, Letňany hoặc ở Radotín. Khu vực đậu xe miễn phí sẽ áp dụng cho những bãi đậu xe không có nhân viên, ví dụ như ở Běchovice, Kotlářka hoặc Troja (ngoài nơi dành cho khách tham quan sở thú).

Phát ngôn viên TSK, Barbora Lišková cho biết lý do tăng giá là vì hàng năm họ đầu tư cho trung tâm khoảng 40 triệu korun. “Chúng tôi tin rằng các tài xế có thể thấy các ưu đãi được mở rộng hơn và sẽ thông cảm được cho sự tăng giá,” Lišková cho biết.

Vé MHD đắt hơn
Từ tháng 8 tại Praha cũng sẽ tăng giá vé MHD. Vé 30 phút sẽ tăng từ 24 korun lên 30 korun; vé 90 phút từ 32 korun lên 40 korun. Vé mua qua tin nhắn SMS cũng sẽ tăng. Cụ thể là vé 30 phút tăng từ 24 korun lên 31 korun; vé 90 phút từ 32 lên 42 korun.

Giá của vé hàng tháng và hàng năm sẽ được duy trì.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img