7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Ivermectin có hiệu quả

- Advertisement -

TDM – Khoảng một trăm bệnh nhân nhiễm Covid đã được điều trị bằng Ivermectin tại Bệnh viện Đại học St. Anne ở Brno. Theo người đứng đầu Phòng khám Tim mạch Nội khoa số 1 Michal Rezek, kết quả sơ bộ cho thấy việc sử dụng thuốc có hiệu quả. Ở những bệnh nhân được điều trị bằng Ivermektin, thời gian nằm viện trung bình là 7 đến 8 ngày, nhưng một số đã được về nhà chỉ sau 5 ngày.

“Chẳng bao lâu nữa, tôi đoán rằng vào giữa tháng 4, chúng tôi sẽ có 100 trăm bệnh nhân được điều trị trực tiếp bằng Ivermectin. Sau đó, chúng tôi sẽ có thể nói chính xác Ivermectin đã giúp cho bao nhiêu người nhanh khỏi hơn, bao nhiêu người mất nhiều thời gian hơn và bao nhiêu trường không thành công. Tạm thời, chúng tôi vẫn còn một số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng, mà chúng tôi không biết bệnh tình sẽ diễn biến như thế nào. Chúng tôi rất mong chờ kết quả.” Rezek cho biết.

Ông cho biết thêm: “Tuy nhiên, ở một số người, Ivermectin có tác dụng rất nhanh, trong vòng 3 ngày và 5 ngày sau khi bắt đầu điều trị, họ đã có thể về nhà. Ở những bệnh nhân dùng Ivermectin, thời gian nằm viện trung bình là 7 đến 8 ngày. Thật không may, chúng tôi cũng có những bệnh nhân, ngay cả khi kết hợp ivermectin-remdesivir đều không có hiệu quả, tuy nhiên các trường hợp này rất ít.”

Ông cho rằng việc tiếp tục điều trị với ivermectin là rất hợp lý. Các nhà chuyên môn đang mong đợi những con số đó, ivermectin sẽ giúp ích rất nhiều.
Ivermectin chắc chắn cần một thử nghiệm lâm sàng lớn để xem xét loại thuốc này, mà chúng tôi hiện đang chuẩn bị cho việc này. Điều đáng mừng là việc quản lý ivermectin không bị giới hạn ở Cộng hòa Séc.

Tuy nhiên, các cơ quan chính quyền tỏ ra phản đối mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) tuyên bố rằng họ không khuyến nghị dùng Ivermectin để điều trị Covid-19. Các nghiên cứu đối với họ không đủ để chứng minh hiệu quả của loại thuốc này. Vì vậy, họ không khuyến khích nó.

EMA đã không khuyến nghị sử dụng ivermectin bên ngoài các thử nghiệm lâm sàng, mặc dù điều này không được yêu cầu và trong nghiên cứu khoa học mở rộng của họ, không phổ biến, họ không chấp nhận các nghiên cứu do những thiếu sót khác nhau, nhưng cũng tuyên bố rằng thuốc an toàn và không thể bị loại trừ.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook