nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Quán cà phê ở Hà Nội đông nghịt khách ngày mở bán tại chỗ

Sáng 14/10, nhiều chuỗi cà phê như Highlands, Aha… ở Hà Nội đông khách trong ngày đầu mở cửa bán tại chỗ. Khách hàng được yêu cầu giãn cách theo đúng quy định của thành phố.

hang quan tiep khach ngay dau anh 1
Sáng 14/10, thời tiết Hà Nội se lạnh với nhiệt độ khoảng 22 độ C, nhiều quán cà phê đã đông đúc xe máy để trước cửa.
hang quan tiep khach ngay dau anh 2
Hình ảnh tại quầy Highlands Coffee bên trong Trung tâm thương mại Vincom Phạm Ngọc Thạch. Một trong những nhóm khách tụ tập sau nhiều nhiều ngày giãn cách, không được gặp gỡ.
hang quan tiep khach ngay dau anh 3
Tại đây, toàn bộ bàn đã kín người ngồi. Do trời mưa, các bàn phía ngoài trời không được sử dụng. Nhân viên đã xin lỗi một số khách hàng đến sau và tư vấn họ mua đồ uống mang về.
hang quan tiep khach ngay dau anh 4
Tại quán Cộng cà phê ở phố Trích Sài (ven hồ Tây), do mới mở lại chỉ có tầng 2 của quán đông khách, tầng 1 và tầng 3 khá thưa thớt.
hang quan tiep khach ngay dau anh 5
Bên ngoài mưa lạnh, bên trong nhiều bạn trẻ ngồi co ro chờ nhân viên bưng bê cà phê đến. Tuy nhiên, mỗi người một chiếc điện thoại mải miết bấm, chưa giống với vẻ ngày đầu gặp gỡ trở lại.
hang quan tiep khach ngay dau anh 6
Nữ nhân viên tên Linh cho biết hôm nay mới là ngày quán chính thức kinh doanh trở lại kể từ ngày 24/7 do không bán mang về. “Được quay trở lại làm việc, chúng tôi rất vui. Do được thông báo hơi gấp, sáng nay chỉ có 4 nhân viên thay phiên nhau dọn dẹp, sắp xếp chuẩn bị và phục vụ khách. So với ngày thường thì hôm nay không đông khách, nhưng tôi nghĩ đây là một khởi đầu tốt. Hy vọng sắp tới dịch bệnh được kiểm soát, quán sẽ được đón nhiều khách hơn nữa”, cô nói.
hang quan tiep khach ngay dau anh 7
Hai bạn Hà My và Quang Lợi thường xuyên ra quán cà phê này ngồi học. “Đọc sách và làm việc tại không gian quán tập trung hơn ở nhà”, My cho biết.
hang quan tiep khach ngay dau anh 8
“Tôi không thích đồ uống mua mang về. Sau rất nhiều ngày thì hôm nay, tôi được thưởng thức ly cà phê với bạn bè trong tiết trời se lạnh ngay tại quán, cảm giác rất thoải mái”, bạn trẻ Thanh Xuân chia sẻ.
hang quan tiep khach ngay dau anh 10
10h30 ngày 14/10, khu vực để xe phía ngoài chật kín do khách tới càng lúc càng đông.
hang quan tiep khach ngay dau anh 11
Tầng 1 của quán, nhiều bàn để trống. Nhân viên hướng dẫn khách ngồi theo vị trí giãn cách có vách ngăn để đảm bảo an toàn.
hang quan tiep khach ngay dau anh 12
Hương Thuỷ cùng bạn trai có mặt tại quán vào lúc 10h. “Chúng mình dậy sớm đi ăn sáng rồi ngồi uống cà phê. Hôm nay có hẹn thêm một vài người bạn nữa vì quá lâu rồi mọi người không được gặp nhau”, Thuỷ vui vẻ nói.
hang quan tiep khach ngay dau anh 13
Nhóm bạn trẻ Cường Râu có mặt tại tiệm cà phê Đây Đó – nơi nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích. Trước dịch, họ thường hẹn nhau ngồi uống cà phê vào mỗi cuối tuần. Sau hơn 2 tháng giãn cách, sở thích này mới được thực hiện trở lại.
hang quan tiep khach ngay dau anh 14
Nhóm các bạn trẻ Trung, Lim, Hến cũng rủ nhau đi uống cà phê vào ngày trời mưa. “Lạnh thế này uống cà phê là chuẩn vị Hà Nội rồi đó ạ”, Lim (áo xám) cười nói. Cô gái cho biết sáng nay nhóm bạn đã cùng đi ăn sáng rồi qua quán quen ngồi, “tự thưởng” cho mình một ngày vui chơi.
hang quan tiep khach ngay dau anh 15
“Hôm nay khách tới ai cũng vui vẻ, chúng tôi cũng thấy phấn khởi nên bàn nhau bán đồng giá đồ uống chỉ còn 35.000 đồng/ly”, chị Nguyễn Thuỷ (chủ tiệm) nói.
hang quan tiep khach ngay dau anh 16
Vào những ngày tiết trời se lạnh, nhâm nhi một ly cà phê pha máy như latte, cappuccino hay pha truyền thống như cà sữa nóng, đen nóng là sự thú vị đối với nhiều người, nhất là được ngồi trong quán ngắm trời mưa.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img