TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu tại họp báo công bố dừng tiêm vaccine AstraZeneca

TDM – Tanja Erichsen, quan chức Cơ quan quản lý Dược phẩm Đan Mạch, đã ngất xỉu và ngã gục xuống đất, khi Giám đốc Cơ quan Y tế Soeren Brostroem thông báo quyết định dừng hẳn việc tiêm vaccine AstraZeneca.


Khi bà Erichsen gục xuống đất, mọi người trong phòng họp báo đều tỏ ra hoảng sợ. Ông Brostroem và các quan chức khác đã chạy tới đỡ bà. Các quan chức y tế sau đó thông báo bà Erichsen đã tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Giới chức y tế vẫn chưa giải thích nguyên nhân khiến bà Erichsen ngất xỉu.

Video: Bà Tanja Erichsen ngất xỉu tại cuộc họp báo công bố dừng tiêm vaccine AstraZeneca (Nguồn: BBC)

Vào tháng 3, Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trên thế giới tạm dừng sử dụng vaccine AstraZeneca. Sau đó, nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đã có động thái tương tự Đan Mạch.

“Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát, đây quả là một quyết định khó khăn khi tiếp tục chương trình tiêm chủng mà không có vaccine hiệu quả và sẵn có để chống lại Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi có các loại vaccine khác để sử dụng và dịch bệnh hiện đang được kiểm soát”, ông Brostroem nói về quyết định dừng hẳn tiêm vaccine AstraZeneca trong cuộc họp báo.

Đan Mạch bắt đầu tiêm chủng Covid-19 từ tháng 12/2020 và đến nay đã phê duyệt 4 loại vaccine là AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna và Pfizer/BioNTech. Hiện chỉ có vaccine của Moderna và Pfizer có sẵn tại Đan Mạch, sau khi Johnson & Johnson tạm dừng triển khai vaccine ở châu Âu vào ngày 14/4, do một số trường hợp đông máu được báo cáo ở Mỹ./.


(Nguồn: VOV/Theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img