Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Quân đội sẽ hỗ trợ trong các bệnh viện quá tải do Covid-19

Có hơn 3,5 nghìn người nhập viện, hơn 500 người trong số họ đang trong tình trạng nghiêm trọng. Tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất là ở vùng Zlín và Olomouc. Vì vậy, hàng chục quân nhân sẽ đến những nơi này vào tuần tới. Ở vùng Ostrava, các nhân viên cứu hỏa cũng đã giúp truy vết.

Nguồn ảnh: Deník.cz

Trong các bệnh viện, tình trạng ở khoa Covid-19 ngày càng trầm trọng, thiếu cả giường lẫn nhân viên. Đó là lý do tại sao một lần nữa quân đội lại hướng đến các bệnh viện. Ở các vùng Zlín, Ostrava hoặc Olomouc đều đang cần sự giúp đỡ.

Tại bệnh viện AGEL Valašské Meziříčí đã phải mở thêm một trạm khác cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngay trong tuần.

Vào thứ Hai tuần tới, quân đội sẽ cử 40 quân nhân đầu tiên đến hỗ trợ và họ đang chuẩn bị gửi tổng cộng 900 người để giúp đỡ trong các cơ sở y tế. Phát ngôn viên Quân đội cho biết quân đội sẽ hỗ trợ định vị, liên lạc với những người tiếp xúc với người lây nhiễm. Tại các cơ sở xã hội, ngoài công việc phụ trợ, họ còn giúp dọn dẹp vệ sinh hoặc làm việc tại quầy lễ tân.

Do số lượng bệnh nhân nhập viện vì nhiễm Covid-19 ngày càng tăng nhanh, các sinh viên trường y cũng sẽ giúp đỡ ở vùng Olomouc. Khoảng 90 sinh viên năm tư sẽ được gửi đến các bệnh viện để hỗ trợ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img