Quân đội Séc chuẩn bị cho việc huy động nếu xảy ra chiến tranh
Tin tức, Thời Sự, Tin Séc,
author15/05/2024 10:50

Quân đội Séc đang chuẩn bị cho việc huy động dân số và trang thiết bị để đề phòng trường hợp xảy ra khủng hoảng chiến tranh. Nhưng hiện tại họ lại đang bị thiếu dữ liệu để triệu tập hiệu quả về người và máy móc cần thiết. Do đó Bộ Tổng tham mưu đang thành lập một nhóm nhằm xây dựng kết nối kỹ thuật số với tất cả các hệ thống thông tin và đăng ký cơ bản.

Stát nemá přehled o lidech schopných bránit zemi.' Poslanec Bartošek chce  obnovit vojenské odvody | iROZHLAS - spolehlivé zprávy

Toàn bộ quá trình số hóa sẽ được Tướng Petr Šnajdárek, Giám đốc Bộ phận Hệ thống Thông tin và Truyền thông của Bộ Quốc phòng quản lý. Theo ông, trong thời bình quân đội sẽ chỉ xử lý dữ liệu ẩn danh từ sổ đăng ký, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch phòng thủ và tăng tốc độ huy động có thể. Họ không thể thu thập dữ liệu cho đến khi đất nước bị đe dọa, bởi điều đó sẽ quá muộn.

Việc sửa đổi Đạo luật Quân sự đã được thông qua vào năm ngoái, theo đó cho phép quân đội thu thập dữ liệu về dân số, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe của người dân, cũng như sự sẵn có của xe tải, cần cẩu và các thiết bị khác từ những công ty Séc.

Toàn bộ hệ thống dự tính tiêu tốn khoảng 12 triệu korun. Sau khi số hóa sổ đăng ký, quân đội cũng muốn tạo ra một hệ thống cảnh báo và một ứng dụng di động, tương tự như cách chúng được sử dụng ở Israel trong các cuộc tấn công khủng bố và tên lửa đến từ Dải Gaza hoặc Lebanon.

Quân đội muốn thực hiện sổ đăng ký vào đầu năm tới và ứng dụng cảnh báo chi tiết cho người dân sẽ được tạo ra vào năm 2026.

Nguồn: Novinky
 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil