TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Sản xuất ô tô tại Séc giảm một nửa do thiếu thành phần sản xuất

Vào đầu mùa thu năm ngoái nền kinh tế Séc cụ thể là các ngành công nghiệp chính đã bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu phụ tùng lắp ráp, họ cũng thiếu nhiều nhất là chất bán dẫn. Riêng với công ty Škoda Auto trong mùa thu năm ngoái cũng đã sản xuất ít hơn 250.000 xe so với dự kiến.

Không đủ xe, không đủ thành phần sản xuất và nhu cầu về ô tô vẫn ở mức cao đã khiến cho tất cả các công ty trong ngành sản xuất ô tô có một năm đáng để ghi nhớ.

Các nhà cung cấp ô tô hiện đang cố gắng để thu về được một phần lợi nhuận, vì nhiều công ty khác còn đang bị thua lỗ.

Do khan hiếm các phụ tùng lắp ráp, nên việc này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các trung tâm bán xe oto và dịch vụ sửa chữa xe. Do vậy một số công ty đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào việc bán xe cũ.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất khác lại không cảm thấy khủng hoảng quá nhiều, ví dụ như Toyota. Theo giám đốc Toyota Central Europe –⁠ Czech, liên quan đến việc thiếu chíp, họ đã chuẩn bị sẵn sàng kể từ khi xảy ra vụ tai nạn nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã làm hỏng đáng kể đến các bộ phận, không chỉ riêng chíp. Cũng kể từ đó, Toyota đã thay đổi mô hình phân phối, dự trữ trước nhiều hơn các bộ phận riêng lẻ và tự cung cấp được 70% chíp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img