11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Sập cầu, tàu chở khách lao xuống đường

Ít nhất 20 người chết và khoảng 70 người bị thương khi cây cầu có đường ray tàu điện ở Mexico City bị sập, khiến các toa tàu lao xuống.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận các toa tàu sau tai nạn. Ảnh: Reuters.

Tai nạn xảy ra tối 3/5 (sáng 4/5 giờ Hà Nội) trên tuyến số 12 của tàu điện thủ đô Mexico City, gần các ga Tezonco và Olivos phía đông nam thành phố. Nhân viên y tế và dịch vụ khẩn cấp đã được điều động đến hiện trường.

Video từ camera giám sát ghi lại khoảnh khắc cây cầu bị sập, kéo theo đoàn tàu và đè lên nhiều phương tiện đang di chuyển bên dưới. Công tác giải cứu đang diễn ra vì ô tô mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.

“Theo con số sơ bộ, không may là 20 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương”, cơ quan ứng phó rủi ro và phòng vệ dân sự của thành phố cho biết trên Twitter. “Người bị thương đang được chuyển đến các bệnh viện trong thành phố”.

Thị trưởng Claudia Sheinbaum đã đến địa điểm xảy ra tai nạn. “Các nhân viên cứu hỏa, nhân viên an toàn công cộng đang làm việc. Nhiều bệnh viện cũng góp sức. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian ngắn”, bà cho hay. “Tôi đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ thiết lập trung tâm điều phối”.

Video trên truyền hình và mạng xã hội cho thấy các đội y tế khẩn cấp và lính cứu hỏa đang băng qua đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.

Khoảnh khắc cầu sập khiến đoàn tàu lao xuống đường ở Mexico City tối 3/5. Video: Twitter/PacoValdes.

Tuyến số 12 được xây dựng khi Ngoại trưởng Marcelo Ebrard làm thị trưởng Mexico City.

“Những gì xảy ra hôm nay với tàu điện là thảm kịch khủng khiếp. Tôi xin được chia sẻ cùng các nạn nhân và gia đình họ”, Ebrard đăng Twitter. “Tất nhiên, nguyên nhân phải được điều tra và xác định người phải chịu trách nhiệm. Tôi xin nhắc lại rằng tôi sẵn sàng giúp đỡ các cơ quan chức năng trong bất cứ việc gì cần thiết”.(Theo AFP, Reuters, Sputnik)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook