Séc: 11/10 Số ca nhiễm mới đã hạ nhiệt
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/10/2020 05:52

TDM – So với 09/10, ngày mà đã phá vỡ kỷ lục số lượng người nhiễm, thì số lượng ca nhiễm ngày hôm nay đã giảm gần 4 nghìn người bị nhiễm.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế đăng tải, Séc ghi nhận có thêm 4635 trường hợp nhiễm Corona virus trong ngày thứ 7, với tổng số ca nhiễm Covid-19 kể từ đầu dịch là 114 005 . Số ca đã bình phục tại Séc là 54 909 ca, số ca tử vong là 948 ca. Hiện có 58 148 ca đang chữa trị Covid-19, trong đó có 2 085 ca đang điều trị tại bệnh viện. So với thứ sáu, ngày mà đã phá vỡ kỷ lục số lượng người nhiễm, thì số lượng đã giảm gần 4 nghìn người bị nhiễm. Tuy nhiên, con số vẫn ở mức cao, tuần trước trong ngày thứ bảy chỉ có 2555 trường hợp mới.

Trong những ngày gần đây – khi tình trạng dịch bệnh ngày càng xấu đi – số lượng người nhiễm bệnh, nhập viện và qua đời ngày càng tăng, thì chắc chắn các bạn đã nghe và nhìn thấy cụm từ “lockdown” ở rất nhiều nơi.

Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa thật sự của cụm từ này chưa? Lockdown theo nghĩa đen là “khóa” hoặc “đóng”, đúng hơn trong trường hợp này là kiểm dịch trên phương diện rộng. Trên thực tế, đó là lệnh cấm hoặc hạn chế việc đi lại tự do ngoài nơi cư trú của người dân. Cộng hòa Séc đã trải qua một hình thức dưới dạng lockdown vào mùa xuân, nhưng với ngoại lệ – mọi người vẫn được phép đi làm, mua sắm hoặc vào thiên nhiên. Việc di chuyển quanh Séc cũng không bị hạn chế. Mặt khác, biên giới đã bị đóng cửa. Israel đã đưa ra biện pháp lockdown chặt chẽ hơn vào mùa thu. Lệnh cấm đi xa hơn 500 mét từ nơi ở đã có hiệu lực tại nước này.

(BBT Tamdamedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil