TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 14.229 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Năm

Vào thứ Năm, đã có 14.229 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc vào thứ Năm, số ca nhiễm vào ngày trong tuần ít nhất trong ba tuần qua. Bộ trưởng Bộ Y tế mãn nhiệm Adam Vojtěch (ANO) sẽ thảo luận về đề xuất kéo dài luật chống đại dịch Covid-19 với các đại diện nhóm AntiCovid của liên minh chính phủ sắp tới.

Nguồn ảnh: iROZHLAS

Số trường hợp nhiễm mới hàng ngày đã giảm. Trong tuần này cho đến hiện tại, các phòng thí nghiệm đã ghi nhận 65.438 trường hợp nhiễm coronavirus. Trong 4 ngày đầu tiên của tuần trước chỉ có 14 nghìn người nhiễm bệnh và từ thứ Hai đến thứ Năm của tuần trước đó nữa lại có hơn 86.000 người bị nhiễm bệnh.

Số người nhập viện do nhiễm Covid-19 đã giảm xuống còn 6321 người, trong đó có 1086 người ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, số người tử vong do nhiễm Covid-19 vẫn còn cao. Trong tháng 12, mỗi ngày đều có hơn 100 người tử vong, ngoại trừ thứ Tư với 96 người và thứ Năm là 54 người. Kể từ đầu đại dịch, đã có 34.242 người tử vong do nhiễm coronavirus.

Các phòng thí nghiệm đang kiểm tra 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm biến thể omicron. Cho đến nay, đã có 2 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể này. Theo giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová, trong 8 trường hợp nghi ngờ, có 6 trường hợp đến từ vùng Nam Morava, 2 trường hợp còn lại là ở Praha và ở vùng Středočesko.

Ở Nam Morava, nhiễm biến thể omicron được nghi ngờ là hai y tá của Bệnh viện Đại học Brno, hai đứa con của họ và ở hai học sinh tiểu học ở Adamov, Blansko. Bà Svrčinová cho biết rằng, những người bị nghi ngờ đều không có triệu chứng nhiễm bệnh hoặc chỉ bị nhẹ.

Hôm qua, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho biết, biến thể omicron dễ lây lan hơn so với các biến thể khác trước đây. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Y tế mãn nhiệm Adam Vojtěch (ANO), biến thể omicron này có lẽ không nguy hiểm bằng biến thể delta đang lây lan nhiều nhất ở Cộng hòa Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img