hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc: 151 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Tư

Thứ Tư, ngày 30.06.2021, Bộ Y tế Séc xác nhận đã có 151 ca nhiễm mới Coronavirus, thứ Tư tuần trước là 96 ca, tăng 55 trường hợp. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 từ thứ Năm.

Chỉ số ca lây nhiễm R, cho biết tốc độ lây lan của dịch bệnh, đã tăng lên 1,18 vào thứ Tư, một ngày trước đó là 1,11. Điều này có nghĩa là dịch đang bắt đầu lây lan trở lại do một người lây nhiễm cho nhiều người khác. 

Số mắc, cho biết số người mắc bệnh trung bình trong bảy ngày trên 100.000 dân, đã tăng lên 7,58 vào thứ Tư, một ngày trước đó là 7,15. Cho đến nay, Praha là vùng ghi nhận nhiều nhất, với 21,3 ca trên 100 ngàn dân. Ở các khu vực khác, con số là một chữ số.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó sẽ trao 100.000 liều vắc xin Pfizer/BioNTech cho Thủ tướng Andrej Babiš tại trung tâm tiêm chủng O2 Universum vào thứ Năm. 

Slovenia, Áo và Hungary hứa sẽ cung cấp vắc xin cho Cộng hòa Séc vào tháng Tư. Các nước đã đồng ý chuyển giao vaccine. Tuy nhiên, Cộng hòa Séc sẽ nhận được ít vắc-xin hơn sau khi Praha không đồng ý thỏa hiệp về việc phân phối thêm 10 triệu lợi ích trong EU. 

Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 từ thứ Năm. Có khoảng 456.500 người trong độ tuổi này ở Cộng hòa Séc. Trẻ em sẽ được tiêm vắc xin Pfizer và BioNTech, loại vắc xin duy nhất được phép sử dụng cho trẻ em. Trẻ sẽ phải đi cùng với ít nhất một người đại diện hợp pháp để tiêm chủng.

Có thể đăng ký và đặt lịch trước ngày tiếp theo thông qua Hệ thống Đăng ký Trung tâm. Cho đến nay, 8,12 triệu liều vắc xin đã được sử dụng tại Cộng hòa Séc và khoảng 3,19 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img