spot_img

Séc cấp hơn 180.000 thị thực đặc biệt cho người Ukraine

Theo dữ liệu do Bộ Nội vụ Séc công bố ngày 17/3, hơn 180.000 người tị nạn từ Ukraine bị ảnh hưởng do chiến sự đã nhận được thị thực đặc biệt tại Cộng hòa Séc.

Theo quy định của Séc, người tị nạn phải đăng ký với cảnh sát ngoại kiều trong vòng 30 ngày kể từ khi vào Séc. Riêng trẻ em dưới 15 tuổi không phải khai báo việc lưu trú của mình. Không chỉ những người dân phải di tản khỏi Ukraine mà cả những trường hợp sống dài hạn ở Séc nhưng giấy phép cư trú bị hết hạn cũng được nhận thị thực đặc biệt. Tính đến ngày 17/3 những người nhận được thị thực chủ yếu tị nạn ở khu vực Praha (43.000 người), Trung Séc (25.000 người), Nam Morava (hơn 16.000 người).

Tại cuộc họp hôm qua (16/3), nội các cũng đã nhất trí với lãnh đạo chính quyền địa phương – về việc phân bổ lại người tị nạn từ các khu vực có đông người tị nạn- dựa trên số lượng dân cư của khu vực hoặc hiệu quả kinh tế.

Theo dữ liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, hơn 3 triệu người đã phải di tản khỏi Ukraine kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu. Gần 2/3 trong số này đã đến Ba Lan. Ước tính hiện có khoảng 270.000 người tị nạn từ Ukraine tại Cộng hòa Séc, trong đó hơn một nửa là trẻ em.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img