spot_img

Séc: Chính phủ mới giành tín nhiệm sau phiên họp dài kỷ lục

Sau phiên họp dài kỷ lục kéo dài hơn 21 tiếng, Nội các liên minh của Thủ tướng Séc Petr Fiala hôm qua đã giành được tự tín nhiệm của Hạ viện với 106/193 đại biểu có mặt ủng hộ.

Việc giành đa số phiếu tín nhiệm đối với một chính phủ liên minh có 108 ghế trên tổng số 200 ghế trong Hạ viện Séc là điều đã được dự đoán trước. Tuy nhiên, để có được kết quả này, nội các của Thủ tướng Fiala đã phải trải qua một cuộc họp dài nhất trong lịch sử cộng hòa Séc.

ČT24

Sự sốt ruột của các đại biểu trong 5 đảng liên minh càng bị đẩy cao hơn khi những lời chỉ trích của các chính trị gia đối lập chiếm một phần lớn thời gian của cuộc họp. Với tổng thời gian kéo dài hơn 21 giờ đồng hồ, cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lần này cũng đã phá kỷ lục trước đó của nội các thiểu số của cựu Thủ tướng Andrej Babiš vào năm 2018, kéo dài 16 tiếng.

ČT24

Sau cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Fiala đã cảm ơn các đại biểu vì đã bày tỏ sự tín nhiệm. Theo Thủ tướng, điều quan trọng đối với Cộng hòa Séc là có một chính phủ chính thức với sự tự tin có thể hoàn thành chương trình của mình. Ông cũng coi cuộc thảo luận kéo dài trong phiên họp lấy phiếu tín nhiệm là một minh chứng mạnh mẽ về sự dân chủ ở Séc trong thời điểm hiện nay./.

(Nguồn: ČT24/VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img