Séc chưa thực sự chủ động ứng phó với các tình huống khủng hoảng
Thời Sự, Tin nổi bật, Tin tức,
author02/04/2024 10:38

Theo cảnh báo của Văn phòng kiểm toán tối cao NKÚ, Cộng hòa Séc hiện chưa được chuẩn bị đầy đủ cho các cuộc khủng hoảng và các sự kiện bất thường. Các tổ chức có trách nhiệm đã đánh giá thấp rất nhiều sự kiện, chẳng hạn như đại dịch Covid-19 cũng như chưa rút ra được bài học đầy đủ từ những sự kiện đó. Đôi khi các tổ chức chỉ thực hiện những bước đi mang tính hình thức mà không mang lại kết quả đáng kể nào.

V okolních státech mohou kontroloři do většiny firem. V Česku se o NKÚ  strhne boj | Hospodářské noviny (HN.cz)


Theo Văn phòng kiểm toán tối cao trong tương lai, đối với các tình huống khủng hoảng và các sự kiện bất thường, chính phủ có thể sẽ lặp lại các sai lầm tương tự của trước kia. Điều này có thể dẫn đến các thiệt hại đáng kể, lãng phí tiền bạc cũng như gây nguy hiểm đối với người dân. Hiện những thay đổi thực sự nhằm cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó với khủng hoảng trên thực tế vẫn rất nhỏ. 
Trong báo cáo thường niên nêu rõ, các bước xử lý tình huống khủng hoảng đều mang tính hình thức mà không có kết quả rõ rệt. Đây cũng là lý do mà Văn phòng kiểm toán tối cao kết luận, hệ thống bảo vệ người dân tại Séc đều có các lỗ hổng nghiêm trọng. Theo các thanh tra, người dân không được thông tin đầy đủ, thiếu khẩu trang, mặt nạ và nơi trú ẩn cố định. 
Tuy nhiên Bộ nội vụ lại cho rằng kết quả thanh tra là mang tính chủ quan. Theo Bộ thì hệ thống bảo vệ người dân của Séc trong EU được đánh giá là một trong những hệ thống mạnh nhât và được chuẩn bị tốt nhất.

Nguồn: CNN Iprima

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil