spot_img

Séc đang gấp rút chuẩn bị cho vai trò chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu

Kể từ ngày 1.7 Séc sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu và các khâu chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện. Séc muốn thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như là tổ chức hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Các chủ đề tiếp Séc muốn đưa tới là an ninh năng lượng, cuộc khủng hoảng người tị nạn và tăng cường khả năng phòng thủ của EU.

Cộng hòa Séc sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu sau Pháp. Và vào khoảng giữa tháng 6, chính phủ Séc sẽ công bố các ưu tiên của mình khi đảm nhiệm vai trò này.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Mikuláš Bek tiết lộ: “Ngoài cuộc khủng hoảng người tị nạn, chúng tôi sẽ muốn giải quyết vấn đề an ninh năng lượng và chúng tôi cũng muốn chú ý đến việc tăng cường khả năng quốc phòng của Liên minh châu Âu, cả về quân sự và lĩnh vực an ninh mạng. Và một trong những ưu tiên quan trọng đó là khả năng phục hồi chiến lược của nền kinh tế châu Âu.”

Theo thủ tướng Petr Fiala Séc rất muốn hội nghị thượng đỉnh tập trung vào việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh, ông Petr Fiala nói và cho biết thêm rằng một trong những khách mời chính có thể là Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Một phần của phe đối lập lại muốn tập trung vào các vấn đề hiện đang diễn ra ở trong nước Séc giá cả và cuộc khủng hoảng người tị nạn.

Logo của vai trò chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu tuy đã được thiết kế xong nhưng không ai được tiết lộ và nó sẽ được công bố trong vòng một tháng nữa. Ngày chính xác của các cuộc họp cụ thể sẽ được biết rõ ràng trong vòng một tháng. Nhưng giờ cũng đã biết được một chút thông tin như Thị trường hoặc môi trường EU sẽ được thảo luận vào tháng Bảy, quốc phòng vào tháng Tám và một tháng sau đó về các vấn đề sức khỏe hoặc nông nghiệp.

Nguồn: ČT24

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: