Séc: Tích hợp các loại giấy tờ ngay trên app điện thoại?
Tin Séc, Tin tức
authorAdmin, 28/10/2022 15:48

Người Séc có thể sử dụng căn cước công dân và giấy phép lái xe ngay trên điện thoại của mình, điều này có thể giúp mọi người có thể không cần phải mang theo các loại thẻ nhựa bên mình. Trong tương lai, chính phủ Séc muốn bổ sung thêm giấy khai sinh và các tài liệu khác vào ứng dụng gọi là “ví điện tử”. Theo các chuyên gia, đây là một biện pháp an toàn hơn so với các cách thức cất giữ giấy tờ hiện tại.

Vào năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã đưa ra đề xuất ứng dụng di động eDokladovka là một dạng ví điện tử kỹ thuật số. Trên ứng dụng này, người dân có thể để các loại thẻ thông thường bằng nhựa của mình ở nhà và thay vào đó là sử dụng mẫu điện tử tương tự trong điện thoại. Ủy ban muốn hoàn thành ứng dụng này vào quý 4 năm sau và mọi người có thể sử dụng dưới hình thức tự nguyện.

Trong đợt hoạt động đầu tiên, mọi người có thể thêm căn cước công dân và giấy phép lái xe vào ứng dụng. Trong những năm tiếp theo, ủy ban sẽ mở rộng các loại giấy tờ khác có thể thêm vào chẳng hạn như giấy khai sinh, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm, giấy phép cư trú hay thẻ cho người khuyết tật,…

Hiện giao diện và cách thức hoạt động của ứng dụng đang được điều chỉnh để người dân có thể dễ dàng sử dụng.

(BBT TamdaMedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.