spot_img

Séc cùng 10 quốc gia châu Âu ký kết liên minh hạt nhân

Trong tuần này, 11 quốc gia châu âu trong đó có CH Séc đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Thỏa thuận cũng cung cấp sự hỗ trợ lẫn nhau trong các dự án mới, xây dựng năng lực sản xuất và các công nghệ khác sẽ được đưa vào công việc xây dựng.

Trong 11 quốc gia tham gia, ngoài CH Séc còn có Pháp, Bulgary, Phần Lan, Croatia, Hungary, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovakia và Slovenia.

Theo tuyến bố được các bộ trưởng phụ trách năng lượng ở các nước châu âu ký kết ở Thụy Điển, năng lượng hạt nhân là một công cụ để tạo ra điện, đảm bảo an ninh cung cấp và đạt được mục tiêu về khí hậu của châu u.

Mục tiêu của liên minh mới này là thiết lập một cấu trúc trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân châu u và cung cấp cho châu u tất cả các công cụ cho phép châu u đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Bên cạnh đó sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước, hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu và đổi mới cũng như hỗ trợ thiết lập các quy tắc an toàn thống nhất trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, phù hợp với các tiêu chuẩn pháp lý quốc tế hay hợp tác phát triển các dự án chung xung quanh việc xây dựng và vận hành các lò phản ứng hạt nhân mới.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img