Séc cũng sẽ hứng chịu hiện tượng thời tiết El Niño?
Tin Séc, Tin tức
author22/04/2023 15:59

Trong những tháng tới, người dân tại Séc có thể cảm nhận được không khí ấm lên đáng kể. Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo rằng, thế giới có thể lập kỷ lục nhiệt độ trung bình mới trong những năm tới do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Niňo.

Sau bảy năm, hiện tượng thời tiết lạnh của La Niña đã kết thúc và nhường lại cho hiện tượng nóng lên của El Niño. Theo trang web Severe-Weathe những thay đổi về thời tiết sẽ được cảm nhận rõ ràng trong những tháng mùa hè .El Niño là một hiện tượng thời tiết bất thường trong đó nhiệt độ và áp suất thay đổi ở phần phía đông của Thái Bình Dương. Những thay đổi này ảnh hưởng lớn đến lượng mưa và mô hình khí áp ở vùng nhiệt đới. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi về thời tiết trên toàn thế giới.

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, trong thời gian El Niño, bề mặt đại dương ở trung và đông Thái Bình Dương ấm lên hơn 3°C. Nước ấm hơn bốc hơi vào khí quyển, do đó tạo ra hàm lượng hơi nước cao hơn, dẫn đến lượng mưa trên mức trung bình ở các vùng của Thái Bình Dương. Nam Mỹ cũng có thể trải qua lũ lụt thảm khốc, trong khi Úc và Đông Nam Á, trải qua hạn hán tương đối mạnh.”

El Nino cũng ảnh hưởng đến thời tiết châu Âu, mặc dù ít hơn. Lần cuối cùng El Niño xuất hiện là vào năm 2016. Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, năm nay là năm nóng nhất được ghi nhận trên toàn thế giới.

Hiện tượng thời tiết này ở Cộng hòa Séc khó có thể dự đoán. Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) nhận định, điều chắc chắn là mùa hè năm nay có thể nóng hơn, nhưng mức độ biến thiên của nhiệt độ trung bình hàng năm ở Séc cao hơn đáng kể so với toàn cầu, và cao hơn mức trung bình. Cho đến nay, 2018 là năm nóng nhất ở Cộng hòa Séc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil