spot_img

CH Séc là một trong 5 nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Ukraine

Theo thứ trưởng Bộ Quốc phòng Séc cho biết, CH Séc là một trong năm nhà cung cấp thiết bị quân sự lớn nhất cho Ukraine với những thiết bị và vũ khí trị giá hàng tỷ korun. Kể từ khi chiến sự ở Ukraine nổ ra, chính phủ Séc đã nhiều lần viện trợ quân sự đến Ukraine bao gồm thiết bị hạng nặng, xe tăng, bệ phóng tên lửa hoặc pháo.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Séc cho biết, viện trợ cho Ukraine đã được bắt đầu chuẩn bị từ cuối năm ngoái, sau khi có thông tin rõ ràng rằng Nga đang chuyển quân tới biên giới Ukraine. Khi chiến tranh nổ ra, đối với danh sách các thiết bị vật liệu mà Ukraine yêu cầu, các công ty của Séc đã có chuẩn bị sẵn.

Câu hỏi quan trọng được đặt ra là tiền lấy ở đâu ra? Theo Thứ trưởng, số tiền này được lấy từ những sự giúp đỡ xung quanh và họ bắt đầu tạo quỹ quyên góp đặc biệt với Đại sứ quán Ukraine tại Séc. Cho đến nay các công ty đã ủng hộ khoảng 1,2 tỷ korun vào quỹ này.

Mặc dù Bộ Quốc phòng không công bố giá trị chính xác của những vật liệu quân sự cung cấp cho Ukraine, nhưng thứ trưởng nhấn mạnh rằng đó là một con số lớn và Séc nằm trong số 4 hoặc 5 nhà cung cấp thiết bị quân sự lớn nhất cho Ukraine.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: