Séc mở rộng đường ống TAL để giảm phụ thuộc dầu Nga
KINH TẾ, Tin Séc, Kinh tế Séc,
author24/05/2023 15:30

Sau hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra cuộc chiến tại Ukraina thì Séc vẫn mua dầu mỏ từ Nga. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm nay Séc đã chi 9,4 tỷ korun để mua lại nguyên liệu này. Tuy nhiên các nhà máy lọc dầu đang chuyển dần đầu mối sang các quốc gia khác. Vào hôm thứ 3 thủ tướng Petr Fiala đã thông báo về việc đạt được thỏa thuận về việc mở rộng đường ống TAL.

Vào hôm qua, Thủ tướng Séc Petr Fiala đã công bố việc ký kết thỏa thuận về việc mở rộng đường ống dẫn dầu TAL. Thủ tướng cho biết, điều này có tầm quan trọng lớn đối với Séc, bởi việc tăng công suất đường ống TAL thì kể từ năm 2025 sẽ cho phép tăng nguồn cung dầu cho Séc thêm 4 triệu tấn dầu mỗi năm lên tổng 8 triệu tấn từ các nhà cung cấp ở Ả Rập Saudi, Kazakhstan và Azerbaijan. Đây là một cột mốc quan trọng đối với việc độc lập về năng lượng của Séc khỏi Nga và đường ống Družba. Dự án TAL+ dự kiến sẽ được hoàn thành trước khi lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga có hiệu lực.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Séc, trong 3 tháng đầu năm nay Séc đã mua dầu từ Nga hơn 9,4 tỷ korun, giảm 3 tỷ korun so với cùng kỳ. Kể từ tháng 3 năm ngoái, Séc đã chi gần 55,8 tỷ korun mua dầu mỏ của Nga.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil