Séc muốn tái áp dụng đóng bảo hiểm ốm đau
Tin Séc, Tin tức
author26/04/2023 15:11

Chính phủ muốn tái áp dụng việc bắt buộc đóng bảo hiểm ốm đau đối với tất cả người dân đang tham gia thị trường lao động. Trong trường hợp đề xuất được thông qua, với mức đóng cho nhà nước 1,1% thì hàng năm, ngân sách nhà nước có thể tăng thêm 24 tỷ korun.

Theo Česká televize thì Bộ trưởng tài chính Zbyňek Stanjura đã đề xuất một gói tiết kiệm và trong đó ông muốn giảm thâm hụt ngân sách xuống ít nhất 70 tỷ korun bằng cách buộc đóng bảo hiểm ốm đau đối với tất cả những người tham gia thị trường lao động. Với đề xuất này, nhà nước có thể thu về 24 tỷ korun mỗi năm.

Tuy nhiên không phải tất cả các đảng trong chính phủ hay các công đoàn ủng hộ đề xuất này. Ví dụ theo chủ tịch công đoàn ČMKOS ông Josef Středula thì việc áp dụng mức đóng 1,1% đã từng được thực thi, nhưng sau đó đã bị hủy. Công đoàn muốn đợi xem đề xuất này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với các công nhân bởi sắp tới chính phủ còn muốn thay đổi thuế giá trị gia tăng DPH và nếu áp dụng cả 2 thay đổi này cùng một lúc thì nó sẽ là quá mức đối với người dân.

Theo luật hiện tại thì các nhân viên, công nhân được chủ lao động trả cho mức bảo hiểm ốm đau và đối với người kinh doanh cá thể thì loại bảo hiểm này là không bắt buộc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil