7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc sẽ dỡ lệnh cấm đi lại giữa các địa phương từ ngày 12/4

- Advertisement -

TDM – Thủ tướng Séc Andrej Babiš hôm 4/4 cho biết, chính phủ sẽ không tìm cách gia hạn thêm tình trạng khẩn cấp hiện tại kết thúc vào ngày 11/4.


Với việc tình trạng khẩn cấp không được gia hạn, các hạn chế đi lại giữa các địa phương và quy định giờ giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ từ ngày 12/4.

Trước đó tình trạng khẩn cấp ở Séc do dịch Covid-19 đã áp dụng từ ngày 5/10 vừa qua và đã được kéo dài nhiều lần. Lần gần nhất là vào cuối tháng 3, Chính phủ của Thủ tướng Babis muốn kéo dài tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 27/4. Tuy nhiên, hạ viện chỉ chấp thuận gia hạn đến ngày 11/4. Mặc dù đồng ý gia hạn nhưng Hạ viện cũng kêu gọi chính phủ chấm dứt các biện pháp hạn chế di chuyển của cư dân trong các huyện và kiểm soát công dân giữa các địa phương từ ngày 6/4.

Thủ tướng Séc Andrej Babis xác nhận sẽ không kéo dài tình trạng khẩn cấp sau ngày 11/4. Nguồn: vlada.czViệc đi lại bên ngoài khu vực cư trú đã bị hạn chế đáng kể ở Séc kể từ đầu tháng 3 do sự lây lan dịch bệnh đặc biệt là sự xuất hiện của các biến thể mới. Các trường hợp ngoại lệ chỉ áp dụng đối với những người đi công tác hoặc đi khám bệnh. Giờ giới nghiêm ban đêm có hiệu lực từ 9:00 tối đến 5:00 sáng.

Tại Séc, hầu hết các biện pháp phong tỏa đều được áp dụng khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên từ khi Luật đại dịch được thông qua, một số biện pháp hạn chế phòng chống dịch sẽ do Bộ Y tế quy định tùy theo tình hình thực tế./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook