11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc: Thêm 3955 ca nhiễm mới vào thứ Bảy

- Advertisement -

TDM – Thứ Bảy, ngày 27.03.2021, Cộng hoà Séc xác nhận thêm 3 955 ca nhiễm mới COVID-19. Điểm số của hệ thống chống dịch PES đã tăng lên 59 vào Chủ nhật. Hệ thống chống dịch mới sẽ được giới thiệu vào Lễ Phục Sinh.

Vào thứ Bảy, đã có 3955 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc. Có 7.337 người nhập viện do covid, con số này ít nhất kể từ cuối tháng Hai. Số người chết đã lên đến 25.874 người. Tháng Ba có hơn 5.000 nạn nhân.

Điểm số rủi ro của hệ thống chống dịch PES đã tăng lên 59 điểm vào Chủ nhật, tương ứng với mức độ thứ ba.

Con số ca nhiễm mới R cũng tăng lên 0,8. Hệ thống PES sẽ được thay đổi trước Lễ Phục sinh.

Đã có 1,121 triệu người ở Cộng hòa Séc đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin đầu tiên. 440.000 người đã hoàn thành tiêm chủng mũi thứ 2.

Giám đốc vệ sinh Pavla Svrčinová cho biết: Tuần tới, chúng tôi có thể tìm ra các quy định mới, theo đó các điều kiện sẽ được nới lỏng. Hệ thống chống dịch mới PES sẽ được giới thiệu.

“Các điều kiện sẽ được xác định cho các ngành riêng lẻ. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành PES trước Lễ Phục sinh”, bà nói.

Theo bà, hệ thống hiện tại được đặt thành một loại virus khác với loại đột biến nguy hiểm hơn của Anh, do đó, cần phải sửa đổi. Các thông số mới phải được tính đến, chẳng hạn như số ca nhiễm mới trên 100.000 dân và tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm dương tính đang được xem xét. Số điểm sẽ không còn mang tính quyết định.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook