TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Thêm 672 ca nhiễm mới COVID-19 vào thứ Năm

Thứ Năm, ngày 20.05.2021, Cộng hòa Séc xác nhận có 672 trường hợp nhiễm coronavirus. Chính phủ sẽ thảo luận về việc điều chỉnh các biện pháp chống dịch vào thứ Sáu. Dự kiến yêu cầu bãi bỏ khẩu trang bắt buộc trong trường học. 

Trong bảy ngày qua, đã có 53 trường hợp nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc trên 100.000 dân, ít hơn 5 trường hợp so với hôm thứ Tư. 

Thủ tướng Andrej Babiš cho biết: Từ Chủ Nhật đến Thứ Hai, đăng ký tiêm chủng COVID sẽ mở cho những người trong độ tuổi từ 35 đến 39, và Thứ Tư sẽ mở thêm cho những người trên 30 tuổi.

Thứ Năm, thống kê của Bộ Y tế Séc cho thấy có 672 trường hợp nhiễm mới coronavirus. thứ Tư có 777 và 1223 vào thứ 5 tuần trước.

Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho thấy: Cộng hòa Séc, tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất là từ ​​đầu tháng 2 đến giữa tháng 3.2021. Séc hiện đứng ở vị trí thứ 16 trong EU với 173 trường hợp trên 100.000 dân trong 14 ngày (một tuần trước nó cũng đứng thứ 16 với 236 trường hợp).

Hôm nay, thứ Sáu, Chính phủ sẽ quyết định về các quy định kiểm tra coronavirus trong mùa hè, khi việc kiểm tra bắt buộc ở các công ty kết thúc và người Séc đi du lịch. Chính phủ cũng có kế hoạch kéo dài khoảng thời gian người đã bị bệnh covid được coi là an toàn về khả năng lây lan của bệnh. Nội các có khả năng sẽ gia hạn thời hạn hiện tại từ ba tháng lên nửa năm. Những người mắc bệnh ở đỉnh điểm của đợt đại dịch cuối cùng vào thời điểm chuyển giao mùa đông xuân và sau đó sẽ không phải kiểm tra trong suốt mùa hè. Các bộ trưởng cũng có thể đàm phán để bãi bỏ nghĩa vụ đeo khẩu trang trong trường học.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img